Tổng thống Nga, Mỹ chúc mừng chiến thắng của ông El Sisi

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin đã có các cuộc điện đàm chúc mừng ông El Sisi tái đắc cử Tổng thống Ai Cập nhiệm kỳ hai.

Trong một tuyên bố chính thức, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Ai Cập Bassam Rady cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng chân thành đến chiến thắng của Tổng thống El Sisi và cho rằng kết quả bầu cử chính thức đã phản ánh sự tín nhiệm của cả nước đối với ông El Sisi.

tong thong nga my chuc mung chien thang cua ong el sisi hinh 1
Người dân Ai Cập xuống đường chúc mừng chiến thắng của Tổng thống El Sisi. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ nhằm thúc đẩy mối quan hệ chiến lược giữa hai nước cũng như sự hợp tác và tham vấn về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Tổng thống El Sisi khẳng định, chiều sâu và đặc thù của mối quan hệ Ai Cập - Mỹ và cho biết, Ai Cập mong muốn tiếp tục tăng cường sự hợp tác chiến lược hiện nay giữa hai quốc gia.

Cùng ngày, Tổng thống Nga cũng đã điện đàm chúc mừng chiến thắng của Tổng thống El Sisi và uy tín lớn mà ông El Sisi đạt được trong cuộc bầu cử vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo phát ngôn viên Bassam Rady, Tổng thống Nga Putin khẳng định nước Nga mong muốn tăng cường mối quan hệ song phương đặc biệt với Ai Cập trong bối cảnh hai nước đang cùng hợp tác chặt chẽ giải quyết các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Tổng thống Ai Cập El-Sisi nhấn mạnh chiều sâu của mối quan hệ Ai Cập – Nga và cho biết Ai Cập quan tâm duy trì sự hợp tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới nhằm đạt được lợi ích của cả hai quốc gia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó vào ngày 2/4, Cơ quan Bầu cử Quốc gia Ai Cập đã tuyên bố Tổng thống đương nhiệm El Sisi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của nước này với tỷ lệ 97,08% số phiếu bầu hợp lệ. Theo Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel-Aal, Tổng thống El-sisi sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Hạ viện Ai Cập vào tháng 6 tới../.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds