Ai Cập: Cử tri xuống đường ăn mừng chiến thắng của ông El Sisi

VOV.VN - Người dân đã tụ tập tại các quảng trường mang theo cờ, ảnh Tổng thống El Sisi và reo hò cổ vũ.

Chiều qua, ngay sau khi Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập tuyên bố, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra tuần trước, cử tri đã xuống đường mang theo quốc kỳ ăn mừng chiến thắng của đương kim Tổng thống El Sisi.

ai cap cu tri xuong duong an mung chien thang cua ong el sisi hinh 1
Cử tri Ai Cập ăn mừng chiến thắng của Tổng thống El-Sisi sau khi bỏ phiếu. Ảnh: Egypttoday.

Người dân đã tụ tập tại các quảng trường mang theo cờ, ảnh Tổng thống El Sisi và reo hò cổ vũ. Nhiều nơi người dân đã tổ chức tiệc mừng trong tiếng đàn và hát suốt đêm qua ở trung tâm thủ đô Cairo và các thành phố. Họ tin tưởng sự lãnh đạo của ông El Sisi sẽ đưa Ai Cập phát triển mạnh mẽ.

Các cử tri ở Cairo chia sẻ: "Người dân chúng tôi hạnh phúc và mong muốn rằng những nhu cầu cơ bản được đáp ứng nhất là trong lĩnh vực y tế. Các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp phát triển để có nhiều việc làm cho thanh niên ở các tỉnh, thành phố. Chúc mừng Tổng thống Sisi. Nghìn lần xin chúc mừng Tổng thống. Chúng tôi luôn ủng hộ ông hết mình và rất vui mừng vì chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử này. Vì một Ai Cập phát triển và cuộc sống hạnh phúc, chúng tôi sẽ sát cánh cùng Tổng thống”.

Phát biểu sau khi giành chiến thắng với hơn hơn 21,8 triệu phiếu ủng hộ chiếm 97% số phiếu trong số 24 triệu cử tri đi bầu, Tổng thống Abdel Fattah Sisi cảm ơn tất cả người dân Ai Cập đã tin tưởng và tín nhiệm bầu, cảm ơn các thành viên của chiến dịch đã nỗ lực ủng hộ ông trong thời gian qua.

Ông Sisi khẳng định sẽ cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực để người dân được sống trong hòa bình và ổn định, cùng xây dựng Ai Cập phát triển và thịnh vượng, tạo nhiều việc làm hơn nữa cho người dân, nhất là lực lượng thanh niên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ai cap cu tri xuong duong an mung chien thang cua ong el sisi hinh 2
Tổng thống El Sisi. Ảnh: AFP/TTXVN 
Tổng thống Abdel Fattah Sisi khẳng định đoàn kết quốc gia trong các cuộc bầu cử tổng thống là bằng chứng rõ nét về sức mạnh của Ai Cập khi đối mặt với những khó khăn. Nỗ lực làm việc trên cơ sở hợp tác nhiều hơn sẽ là một ưu tiên trong nhiệm kỳ sắp tới của ông.

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã gọi điện chúc mừng Tổng thống Abdel Fattah Sisi tái đắc cử. Tổng thống Mỹ  Donald Trump chúc mừng ông Sisi đã chiến thắng trong cuộc bầu cử và khẳng định kết quả cuối cùng là sự tự tin của người dân Ai Cập.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Donald Trump nhấn mạnh Mỹ tiếp tục tăng cường quan hệ chiến lược với Ai Cập, phối hợp giữa hai nước về các vấn đề cùng quan tâm và mong muốn Ai Cập tiếp tục tiến bộ và thịnh vượng. Vua Ả Rập Saudi Salman bin Abdul Aziz và Thái tử Mohammed bin Salman đã chúc mừng Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã giành chiến thắng vĩ đại và cho rằng kết quả phản ánh những nỗ lực của ông Sisi trong lĩnh vực phát triển và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds