Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang năm 2019

VOV.VN - Vào lúc 12h trưa 20/2, (giờ Moscow, tức là 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga.

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2019 tại cung Gaschinnyi. Có khoảng gần 1.000 người được mời tham dự, đó là các thượng nghị sỹ và đại biểu Hạ viện Nga, các Bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp. Ngoài ra, có 761 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

tong thong nga putin doc thong diep lien bang nam 2019 hinh 1
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: The Indian Express

Ngày 24/2 tới đây sẽ tròn 25 năm kể từ khi các Tổng thống Nga đọc thông điệp trước trước Hội đồng liên bang Nga về các định hướng phát triển cơ bản của đất nước. 25 năm trước, lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại, Tổng thống Boris Yeltsin đọc thông điệp liên bang. Tổng cộng ông Yeltsin đã trình bày thông điệp liên bang 6 lần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Putin đã đọc thông điệp liên bang 14 lần. Lần gần đây nhất là vào ngày 1/3/2018. Thủ Tướng Dmitry Medvedev trong thời gian giữ cương vị Tổng thống Nga đã đọc thông điệp liên bang 4 lần. Và lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga ngày 20/2 sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống Putin./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Anh Tú/VOV-Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tổng thống Nga Putin thông điệp Liên bang Vladimir Putin Putin đọc thông điệp liên bang Nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds