Tổng thống Nga Putin được đề cử giải Nobel hòa bình 2021

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa qua đã được nhà văn Sergei Komkov – Tổng biên tập báo President để cử giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Phát biểu trước báo giới, nhà văn Sergei Komkov cho biết, thư đề cử đã được gửi đi từ ngày 9/9 và Ủy ban Nobel ở Oslo, Na Uy đang xem xét đề cử và sẽ có thông báo chính thức vào tháng 3, tháng 4 năm sau.

Ông Komkov cũng chỉ trích ý tưởng đề cử giải Nobel hòa bình cho chính khách phe đối lập Alexei Navalny vì cho rằng, ông này không có bất cứ đóng góp nào để xứng đáng với giải thưởng lớn này.

Giải Nobel Hòa bình là giải thưởng do Ủy ban Nobel Oslo trao hằng năm cho các cá nhân và tổ chức đã có những đóng góp to lớn cho nền hòa bình thế giới theo di chúc của nhà phát minh người Thụy Điển Alfred Nobel. Giải thưởng này được trao lần đầu vào năm 1901. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được một nghị sĩ Na Uy đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Putin cho rằng ông Navalny đã tự đầu độc

VOV.VN - Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny có thể đã tự đầu độc chính mình bằng chất độc Novichok, Tổng thống Putin nhận định với Tổng thống Pháp Macron trong một cuộc điện đàm gần đây.

Tổng thống Putin đề nghị cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Tổng thống Putin đã đề nghị cung cấp miễn phí vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của nước này cho các nhân viên Liên Hợp Quốc.

Đồng minh của Mỹ tín nhiệm Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình hơn ông Trump

VOV.VN - Hầu hết những người được phỏng vấn ở 13 quốc gia đều nói rằng họ ít tin tưởng vào ông Trump hơn so với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tin cùng chuyên mục