Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên 2018

Tổng thống Nga Putin họp báo thường niên 2018

VOV.VN -Đây là cuộc họp báo thường niên lần thứ 14 của Tổng thống Nga Putin, nhưng là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 4 của ông.
Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo trình tự, đầu tiên người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống. 

Năm nay, theo ban tổ chức, đã có một số lượng kỷ lục-hơn 1.700 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham dự họp báo.

tong thong nga putin hop bao thuong nien 2018 hinh 1
Tổng thống Nga trả lời phóng viên báo chí tại cuộc họp báo thường niên 2018 (Ảnh: Sputnik).

Mở đầu cuộc họp báo, theo thông lệ, ông Putin tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước. Trả lời câu hỏi đầu tiên về vấn đề thất nghiệp ở Nga, Tổng thống Putin cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,8%, so với con số 5,2% của năm 2017.

Tổng thống Putin cũng cho biết chính phủ dự tính sẽ đạt mức GDP là 3% trong những năm tiếp theo và tái khẳng định mục tiêu đưa nước Nga trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới.

Tổng thống Nga Putin đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên báo chí về quan hệ với Mỹ, Trung Quốc, quan điểm của ông về một số vấn đề quốc tế, kinh tế và ngoại giao.

Cuộc họp báo kéo dài 3 giờ 40 phút, và kết thúc lúc 20h04 (giờ Hà Nội), với lời chúc của Tổng thống Nga: "Tôi xin chúc mừng nhân dịp Năm Mới sắp đến và chân thành chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất!"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close