Tổng thống Nga Putin khẳng định một số nước tiếp tay cho khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Putin của Nga cho rằng một số nước tiếp tay cho khủng bố bằng cách phớt lờ luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh quân sự bất chấp HĐBA LHQ.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev đã gửi thông điệp chào mừng của Tổng thống Nga Putin tới các đại biểu dự Hội nghị Quốc tế của các Đại diện Cấp cao về các Vấn đề An ninh tổ chức ở Sochi, Nga.

tong thong nga putin khang dinh mot so nuoc tiep tay cho khung bo hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik.

Thông điệp nêu rõ rằng một số quốc gia đang ngày càng phớt lờ các chuẩn mực được công nhận toàn cầu của luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh quân sự bất chấp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và điều này tiếp tay cho các phần tử khủng bố.

Tổng thống Putin viết: “Vấn đề bảo đảm an ninh toàn cầu và khu vực hiện nay rất nghiêm trọng, chủ yếu là vì một số thành viên của cộng đồng thế giới đang ngày càng phớt lờ các chuẩn mực được công nhận toàn cầu của luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh quân sự bất chấp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, từ chối tham gia đàm phán với tư cách là công cụ chính để giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia”.

Theo ông Putin, “điều này tạo ra bất ổn chính trị và xã hội, tiếp tay cho các lực lượng khủng bố, cực đoan, tội phạm xuyên quốc gia, làm leo thang căng thẳng trong các xung đột và khủng hoảng khu vực”.

Người đứng đầu nhà nước Nga cho rằng hội nghị hiện tại dưới sự bảo trợ của Hội đồng Bảo an LHQ đem lại cơ hội thảo luận cách thức xử lý một số thách thức đối với an ninh quốc tế.

Tổng thống Putin cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác an ninh chặt chẽ hơn với các đối tác nước ngoài theo các mô hình đa phương và song phương.

Đầu tuần này, khi trao đổi với Tổng thống Pháp Macron, ông Putin đã lên án chiến dịch tấn công Syria và nhấn mạnh rằng chiến dịch đó vi phạm luật pháp quốc tế và làm phức tạp thêm tình hình ở quốc gia Trung Đông này.

Liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã mở cuộc tấn công bằng tên lửa vào Syria vào ngày 14/4 sau khi có cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Syria đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng cuộc tấn công đó là do dàn dựng./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.