Nhà báo Mỹ vạch trần âm mưu ngụy tạo vụ tấn công hóa học tại Syria

Nhà báo Mỹ vạch trần âm mưu ngụy tạo vụ tấn công hóa học tại Syria

VOV.VN - “Không ai nghe thấy hay nhìn thấy điều gì giống như một vụ tấn công hóa học”, nhà báo người Mỹ đã nói như vậy khi trực tiếp có mặt tại Douma, Syria.

Nhà báo Pearson Sharp của kênh truyền hình One America News (OAN), đã được phép tiếp cận thị trấn Douma, nơi xảy ra vụ tấn công mà phương Tây cáo buộc chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường. Sau cáo buộc này là cuộc tấn công của Mỹ, Anh,Pháp vào thủ đô Damascus và nhiều địa điểm khác tại Syria.

nha bao my vach tran am muu nguy tao vu tan cong hoa hoc tai syria hinh 1
Nhà báo Pearson Sharp đưa tin trực tiếp từ Douma. Ảnh chụp màn hình

Gửi tin trực tiếp từ Douma, nhà báo Pearson Sharp ngày 16/4 cho biết: “Chúng tôi được quân đội chính phủ Syria hộ tống vào Douma, nơi bị cáo buộc xảy ra tấn công hóa học. Chúng tôi có thể nói chuyện với người dân địa phương và thậm chí là tới bệnh viện, nơi xuất hiện trong đoạn video về các nạn nhân trong vụ tấn công hóa học của tổ chức Mũ Trắng (White Helmets)”.

“Khi hỏi những người dân về vụ tấn công hóa học, tất cả đều nói với tôi rằng, đây là một màn kịch của lực lượng phiến quân lúc đó đang kiểm soát Douma. Người dân nói rằng cáo buộc tấn công hóa học đã được dàn dựng. Khi tôi hỏi “Tại sao?”, họ trả lời rằng lúc đó lực lượng phiến quân cực kỳ liều lĩnh và chúng đã dùng thủ đoạn để đẩy lùi lực lượng chính phủ Syria và chúng có thể tẩu thoát”, nhà báo Pearson Sharp nói thêm.

Trong cuộc tấn công chớp nhoáng sáng sớm ngày 14/4 (theo giờ địa phương), Mỹ, Anh, Pháp đã bắn 103 quả tên lửa vào Damascus và nhiều mục tiêu khác trên lãnh thổ Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc không kích của liên minh là “hoàn hảo”, trong khi Syria nói rằng lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn 71 tên lửa thông minh của Mỹ và các đồng minh./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close