Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch thăm Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin có kế hoạch đến thăm Trung Quốc, kết hợp tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Theo TASS, Tổng thống Nga Putin sẽ có chuyến thăm Trung Quốc và tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Thanh Đảo, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2018.

tong thong nga putin len ke hoach tham trung quoc hinh 1

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2016 tại Trung Quốc.

SCO là tổ chức chính trị, kinh tế và an ninh Á-Âu do các nước Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Ấn Độ và Pakistan thành lập.

Theo CNN, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Nga năm 2016 và lãnh đạo hai bên cam kết tăng cường hợp tác song phương tại diễn đàn hợp tác kinh tế APEC tháng 11/2017.

Bên cạnh đó, đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đến thăm và làm việc tại Nga vào ngày 5/4. Cuộc gặp ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 27-28/3 nhưng bị hoãn lại do thảm họa cháy trung tâm thương mại Kemerovo.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Vương Nghị sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, chia sẻ quan điểm về việc phát triển mối quan hệ Nga – Trung cũng như mở rộng hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực, bao gồm tình hình bán đảo Triều Tiên, Syria và Afghanistan.

Phương Anh/VTC News Theo TASS, CNN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x