Tổng thống Nga ra sắc lệnh tạm thời đình chỉ các chuyến bay tới Gruzia

Tổng thống Nga ra sắc lệnh tạm thời đình chỉ các chuyến bay tới Gruzia

VOV.VN - Sắc lệnh này khuyến cáo các công ty lữ hành của Nga không bán tua (tour) cho Gruzia cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/6 đã ký một sắc lệnh yêu cầu các hãng hàng không của Nga tạm thời đình chỉ các chuyến bay chở khách từ Nga đến Gruzia bắt đầu từ ngày 8/7 tới trong bối cảnh căng thẳng bùng phát giữa hai nước.

tong thong nga ra sac lenh tam thoi dinh chi cac chuyen bay toi gruzia hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RFE

Sắc lệnh kể trên khuyến cáo các công ty lữ hành của Nga không bán tua (tour) cho Gruzia cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Sắc lệnh, được công bố trên trang web của điện Kremlin, cũng yêu cầu chính phủ Nga thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo và tạo điều kiện cho việc hồi hương của các công dân Nga hiện đang tạm trú tại Gruzia.

Người phát ngôn của điện Kremlin, Dmitry Peskov vừa khẳng định trước báo giới rằng, Nga buộc phải áp đặt lệnh hạn chế đi lại kể trên để bảo vệ công dân Nga khỏi các hành động cực đoan đang diễn ra ở Gruzia.

Sắc lệnh được đưa ra sau khi hàng loạt người biểu tình Gruzia tập trung tại thủ đô Tblisi để phản đối chuyến thăm của một nghị sĩ Nga tới quốc hội nước này./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close