Tổng thống Nga ra sắc lệnh tạm thời đình chỉ các chuyến bay tới Gruzia

VOV.VN - Sắc lệnh này khuyến cáo các công ty lữ hành của Nga không bán tua (tour) cho Gruzia cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/6 đã ký một sắc lệnh yêu cầu các hãng hàng không của Nga tạm thời đình chỉ các chuyến bay chở khách từ Nga đến Gruzia bắt đầu từ ngày 8/7 tới trong bối cảnh căng thẳng bùng phát giữa hai nước.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RFE

Sắc lệnh kể trên khuyến cáo các công ty lữ hành của Nga không bán tua (tour) cho Gruzia cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Sắc lệnh, được công bố trên trang web của điện Kremlin, cũng yêu cầu chính phủ Nga thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo và tạo điều kiện cho việc hồi hương của các công dân Nga hiện đang tạm trú tại Gruzia.

Người phát ngôn của điện Kremlin, Dmitry Peskov vừa khẳng định trước báo giới rằng, Nga buộc phải áp đặt lệnh hạn chế đi lại kể trên để bảo vệ công dân Nga khỏi các hành động cực đoan đang diễn ra ở Gruzia.

Sắc lệnh được đưa ra sau khi hàng loạt người biểu tình Gruzia tập trung tại thủ đô Tblisi để phản đối chuyến thăm của một nghị sĩ Nga tới quốc hội nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gruzia sẽ trở thành một phần của NATO

VOV.VN - Tuyên bố trên của Tổng Thư ký NATO đưa ra khi khối quân sự này cùng Gruzia khai mạc cuộc tập trận chung 2019.

25.000 người Gruzia biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống

VOV.VN- Người biểu tình tập trung trước tòa nhà Quốc hội Gruzia  ở thủ đô Tbilisi phản đối kết quả bầu cử Tổng thống, với chiến thắng thuộc về bà Zurabishvili.

Gruzia có nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử

VOV.VN - Bà Salomé Zourabichvili sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Gruzia sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Tin cùng chuyên mục