Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine đã tiến hành điện đàm

Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine điện đàm

VOV.VN - Hai Tổng thống đã tiến hành điện đàm, hoan nghênh việc ký hợp đồng gia hạn trung chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ukraine tới Châu Âu.

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Ukraine V.Zelensky trong cuộc điện đàm đã đánh giá tích cực việc ký hợp đồng trung chuyển khí đốt cũng như trao đổi tù nhân giữa Kiev và Donbass.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của gói hợp đồng tiếp tục vận chuyển khí đốt của Nga tới Châu Âu qua lãnh thổ Ukraine, từ ngày 1/1/2020.

tong thong nga va tong thong ukraine da tien hanh dien dam hinh 1
2 nhà lãnh đạo Ukraine và Nga. (Ảnh: TASS).

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến những thỏa thuận đã được tại hội nghị thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” diễn ra vào ngày 9/12 tại Paris, đang thúc đẩy sự tin cậy lẫn nhau, đồng thời nêu rõ, các bên trong cuộc xung đột nội bộ của Ukraine cần tiếp tục thực hiện “đồng bộ các biện pháp” theo Thỏa thuận Minsk.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo hai nước đã chúc mừng lẫn nhau nhân dịp Năm mới cũng như tán thành việc phát triển quan hệ Nga - Ukraine trong năm 2020.

Trước đó, ngày 29/12 đã diễn ra việc trao đổi tù binh giữa Ukraine và nước Cộng hòa tự xưng Lugansk và Cộng hòa nhân dân Donbass.

Ngày 31/2, Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller tuyên bố rằng, công ty đã ký một bộ thỏa thuận và hợp đồng vận chuyển khí đốt với Ukraine.

Đổi lại, Naftogaz nói rằng, các thỏa thuận vận chuyển khí đốt với Nga loại bỏ nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với hệ thống tài chính của Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close