Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời đến thăm Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời đến thăm Triều Tiên

VOV.VN - Sau Hội nghị Thượng đỉnh ngày 25/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Triều Tiên.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều, Tổng thống Putin đã nhận lời mời đến thăm Triều Tiên và khen ngợi ông Kim là người cởi mở, thú vị. Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là khôi phục sức mạnh của luật pháp quốc tế trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời khẳng định Nga và Mỹ có chung lợi ích trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo.

tong thong nga vladimir putin nhan loi den tham trieu tien hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời đến thăm Triều Tiên. Ảnh: Reuters

"Chủ tịch Kim Jong Un là một người khá cởi mở, ông nói chuyện thẳng thắn về tất cả các vấn đề trong hội nghị như quan hệ song phương, các lệnh trừng phạt, Liên Hợp Quốc, quan hệ của họ với Mỹ và cả về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên ", ông Putin cho biết.

Đáp lại, ông Kim Jong-un cảm ơn ông Putin về một cuộc đối thoại thực chất về các vấn đề cùng quan tâm và bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ giữ được tinh thần này.   

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều đã đi đến một thỏa thuận giữa hai nhà lãnh đạo nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược để giữ gìn hòa bình và an ninh khu vực, theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA). Đồng thời, lãnh đạo hai nước đã đồng ý hành động để đưa quan hệ thương mại và kinh tế giữa Nga và Triều Tiên lên một tầm cao mới.

Đây không chỉ là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim tới Nga kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011, mà còn là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ hồi đầu tháng 4./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close