GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Putin khen ông Kim cởi mở, ủng hộ giải pháp hòa bình về Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Putin khen nhà lãnh đạo Kim Jong Un “vô cùng cởi mở”, đồng thời khẳng định sự ủng hộ về một giải pháp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều ở Vladivostok ngày 25/5, Tổng thống Putin đã khen ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là một người "vô cùng cởi mở". Tổng thống Nga cũng khẳng định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang dần ổn định trong những tháng gần đây là nhờ nhiều sáng kiến của ông Kim.

ong putin khen ong kim coi mo, ung ho giai phap hoa binh ve trieu tien hinh 1
Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều Tiên tại Vladivostok ngày 25/5. Ảnh: AP

Nói về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, ông Putin cho biết không có lựa chọn nào khác ngoài một giải pháp hòa bình: "Chúng ta cần phải hiểu rằng không có và không thể có một lựa chọn nào khác ngoài một thỏa thuận hòa bình về vấn đề hạt nhân cũng như các vấn đề khác tại khu vực này".

Tổng thống Putin khẳng định Nga sẵn sàng duy trì hợp tác nhằm làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và tăng cường an ninh vùng Đông Bắc Á nói chung.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Putin nhấn mạnh: "Với sự tham gia tích cực của cộng đồng quốc tế và tất cả các nước quan tâm đến vấn đề này, chúng ta chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đảm bảo hòa bình lâu dài, ổn định và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên".

Tổng thống Putin cũng khẳng định thêm rằng Nga và Mỹ đều chia sẻ những lợi ích chung trong quá trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết ông sẽ thảo luận về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều với Trung Quốc và Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tass, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng: “Tôi chưa chắc chắn được bắt chính tại U22 hay ĐTQG”

VOV.VN -Chia sẻ trước truyền thông, thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng trước khả năng được triệu tập lên ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP