Tổng thống Phần Lan bác bỏ việc đạt thỏa thuận quân sự với Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto hôm qua (13/9) bác bỏ việc Phần Lan và Ukraine nhất trí tăng cường hợp tác quân sự.

Tổng thống Niinisto đưa ra bình luận vừa nêu trong cuộc họp báo tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Trước đó, truyền thông quốc tế dẫn trang web của Tổng thống Ukraine cho biết, hợp tác quân sự đã được nhất trí trong chuyến thăm 2 ngày tới Ukraine của Tổng thống Phần Lan Niinisto. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto ngày 12/9/2019 ở Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters

Tổng thống Phần Lan giải thích rằng, cách đây 2 năm, Ukraine có đề xuất việc hợp tác quân sự nhưng chưa có tiến triển gì trong vấn đề này. Đề cập các thỏa thuận Minsk, Tổng thống Phần Lan khẳng định đây là công cụ và bao gồm các giải pháp giúp chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine không muốn Donbass trở thành vùng ly khai

VOV.VN - Volodymyr Zelenskiy – Tổng thống của Ukraine, e sợ vùng Donbass sẽ trở thành vùng ly khai kiểu như Transnistria.

Ukraine thông qua dự luật luận tội quan chức làm giàu bất hợp pháp

VOV.VN - Quốc hội Ukraine hôm nay (11/9) đã phê chuẩn dự luật hình sự hóa việc các quan chức nhà nước làm giàu bất hợp pháp cho bản thân.

Ukraine chuẩn bị lộ trình thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền Đông

VOV.VN - Ukraine đang chuẩn bị một lộ trình với thời hạn rõ ràng để thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền đông Ukraine.

Tin cùng chuyên mục