Tong thong Phap cham tran tong thong nga tai san bay

Tổng thống Pháp bất ngờ “chạm trán” với Tổng thống Nga tại sân bay

VOV.VN - Tổng thống Putin một lần nữa nhắc lại sự ủng hộ của Nga đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh các bên nên lạc quan.

Ngày 6/12, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc gặp bất ngờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Hollande có chặng dừng chân ngắn tại một sân bay ở Moscow nhằm xoa dịu những căng thẳng gia tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tại cuộc gặp ở sân bay Vnukovo, hai nhà lãnh đạo cho rằng tình hình Ukraine ngày càng trở nên phức tạp và cùng bày tỏ hy vọng về một lệnh ngừng bắn nhanh ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Tổng thống Putin tin tưởng rằng cuộc gặp ngắn này sẽ có lợi cho việc tạo ra một giải pháp cho nhiều vấn đề: “Tôi thực sự hi vọng rằng trong tương lai gần, một quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra liên quan đến một lệnh ngừng bắn tại Ukraine. Tôi vừa thảo luận  chi tiết về vấn đề với Tổng thống Pháp. Chúng tôi hy vọng rằng Nga, Pháp và nhiều nước khác có liên quan đều quá trình giải quyết xung đột Ukraine cũng sẽ đều ủng hộ cho điều đó".

Tổng thống Putin một lần nữa nhắc lại sự ủng hộ của Nga đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh các bên nên lạc quan vào tình hình hiện nay thay vì làm phức tạp vấn đề.  

Về phần mình, Tổng thống Pháp Hollande cho rằng đây là thời điểm mà Nga và Pháp cần phải thể hiện ý chí cùng giúp Ukraine giải quyết khủng hoảng: “Tôi hyi vọng rằng, sẽ tiếp tục có những cuộc tiếp xúc giữa Nga và Pháp. Điều này là thực sự cần thiết bởi chúng ta cần tìm một giải pháp cho vấn đề Ukraine. Tôi vừa đến Kazakhtan, nơi có những vấn đề tương tự tồn tại. Tôi nghĩ rằng, có rất nhiều cơ hội chúng ta cần phải nắm bắt và đây chính là thời điểm đó.”

Tổng thống Hollande hy vọng Nga và Pháp sẽ sớm loại bỏ được những rào cản và những bức tường ngăn cách trong mối quan hệ song phương hiện nay. Tháng trước, việc Pháp quyết định ngừng bàn giao hai tàu chiến hệ Mixtral cho Nga đã khiến quan hệ hai nước bùng phát căng thẳng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close