Tổng thống Pháp đối mặt bê bối lớn vì vệ sĩ đánh người biểu tình

VOV.VN - Một nhân viên an ninh trong đội bảo vệ Tổng thống Pháp Macron bị tạm giam để điều tra do tấn công người biểu tình vào ngày Quốc tế Lao động (1/5).

PC_Article_AfterShare_1

Alexandre Benalla, một nhân viên an ninh trong đội bảo vệ của Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron chính thức bị giới chức Pháp tạm giữ ngày 20/7, để điều tra vì bị phát hiện tham gia tấn công người biểu tình trong ngày Quốc tế Lao động (1/5) tại một quảng trường ở quận 5 thủ đô Paris.

tong thong phap doi mat scandal lon vi ve si danh nguoi bieu tinh hinh 1
Alexandre Benalla (phải) có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Pháp Marcon. Ảnh: Ouest-France

Sau khi sự việc bị phanh phui, giới tư pháp, truyền thông cũng như các đảng đối lập tại Pháp đang kêu gọi trừng phạt nặng nhân viên an ninh này, đồng thời truy trách nhiệm những người bao che sự việc.

Tối 19/7, Sở cảnh sát Paris đã phải ra thông báo tạm đình chỉ công việc để tiến hành điều tra đối với 3 sĩ quan cảnh sát Paris có liên quan đến vụ việc. Đầu giờ sáng 20/7, Phủ Tổng thống Pháp cũng phải ra thông báo đang tiến hành các thủ tục nhằm sa thải nhân viên Benalla và nhiều người khác có liên quan.

Quốc hội Pháp ngày 19/7 cũng đã ra quyết định lập một Uỷ ban điều tra về vụ việc trong khi Thượng viện Pháp sẽ triệu tập Bộ trưởng Nội vụ Gérard Collomb ra điều trần vào tuần sau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới quan sát tại Pháp nhận định, đây là vụ bê bối lớn nhất về mặt truyền thông của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kể từ khi lên nhậm chức cách đây hơn 1 năm.

Báo chí Pháp và các đảng đối lập đang chỉ trích mạnh mẽ Phủ Tổng thống Pháp và cá nhân ông Macron vì bị cho là đã biết sự việc từ trước nhưng cố tình che giấu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ việc chắc chắn sẽ khiến uy tín của ông Emmanuel Macron bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bối cảnh uy tín của ông vốn đang ở mức thấp nhất kể từ khi lên nhậm chức Tổng thống Pháp, với chỉ 39% người Pháp ủng hộ./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds