Tổng thống Pháp gặp Ngoại trưởng Iran để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN -Tổng thống Pháp Macron khẳng định rằng, ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết bất đồng hiện nay.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 23/8 có cuộc gặp Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tại Paris, trong bối cảnh các quốc gia đang cố gắng cứu vãn thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015.

Ngoại trưởng Iran Zarif (trái) gặp Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: Mehr News Agency

Ngoại trưởng Iran trước đó cho biết, Tehran đang sẵn sàng hợp tác về đề xuất của Pháp cứu vãn thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, Iran sẽ không dung thứ cho việc Mỹ can thiệp vào Vùng Vịnh. Trong khi đó, Tổng thống Pháp khẳng định rằng, ngoại giao là cách duy nhất để giải quyết bất đồng hiện nay.

Cuộc gặp diễn ra 1 ngày trước Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển G7 diễn ra tại Pháp. Tổng thống Macron thừa nhận, có những bất đồng thực sự trong nội bộ G7 về Iran, nhưng ông sẽ cố gắng đưa ra các đề xuất trong các cuộc đối thoại như nới lỏng lập trường trừng phạt hay một cơ chế bồi thường để bù đắp các giới hạn mà Iran đang phải đối mặt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran quyết tâm giữ các lựa chọn cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani vừa khẳng định Iran quyết tâm giữ tất cả các lựa chọn nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân ký kết với các cường quốc vào năm 2015.

Tín hiệu tích cực cam kết duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran 2015

VOV.VN -Đại diện của Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Iran đã tái họp khẩn ở Áo ngày 28/7 để thảo luận biện pháp nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Iran cảnh báo sẽ tiếp tục giảm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Hiện tại, Iran đã tăng các kho dự trữ nước nặng của mình lên trên mức 130 tấn và dự trữ urani làm giàu trên 300 kg.

Tin cùng chuyên mục