Tổng thống Pháp không gặp Tổng thống Nga khi đến xem World Cup

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kế hoạch đến Nga xem trận đấu bóng đá giữa Pháp và Bỉ trong tuần này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 9/7, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi nhà lãnh đạo Pháp có kế hoạch đến Nga xem trận đấu bóng đá giữa Pháp và Bỉ trong tuần này.

tong thong phap khong gap tong thong nga khi den xem world cup hinh 1
Nhà lãnh đạo Nga và Pháp có mối quan hệ hữu nghị và xây dựng. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Pháp sẽ tới thành phố St. Petersburg của Nga để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia và sau đó sẽ rời thành phố ngay lập tức. Trong khi đó, Tổng thống Putin cũng không có kế hoạch xem trận đấu này.

Mặc dù không diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, ông Peskov vẫn đánh giá cao các cuộc tiếp xúc chặt chẽ giữa hai nước. Theo ông Peskov, nhà lãnh đạo Nga và Pháp có mối quan hệ hữu nghị và xây dựng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Pháp cũng đã tới thăm thành phố St. Petersburg và có cuộc gặp với  Tổng thống Nga Putin. Hai bên tập trung vào việc thúc đẩy mối quan hệ song phương, thảo luận các vấn đề quốc tế như Iran, Syria, Ukraine.

Mặc dù với mục tiêu là cổ vũ tinh thần cho đội tuyển quốc gia Pháp, nhưng sự xuất hiện của Tổng thống Macron tại trận đấu này cũng cho thấy mối quan hệ giữa hai nước đang dần được cải thiện trong bối cảnh phương Tây tiếp tục gây sức ép với Nga./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds