Tổng thống Putin bất ngờ tới Syria, cùng Tổng thống Assad thăm nhà thờ

Tổng thống Putin bất ngờ tới Syria, cùng Tổng thống Assad thăm nhà thờ

VOV.VN -Chuyên cơ của Tổng thống Putin đáp xuống Syria ngày 7/1, trước sự bất ngờ của nhiều người, bởi ông chỉ vừa mới xuất hiện ở St. Petersburg tối hôm trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành ngày Giáng sinh theo Chính thống giáo ở Damascus, nơi có nhà thờ Chính thống giáo lâu đời nhất ở Syria và một nhà thờ có thánh tích của John Người rửa tội.

tong thong putin bat ngo toi syria, cung tong thong assad tham nha tho hinh 1
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Syria Assad cùng tới thăm nhà thờ Hồi giáo Umayyad. Ảnh: Instagram 

Chuyên cơ của Tổng thống Putin đáp xuống Syria ngày 7/1, trước sự bất ngờ của nhiều người, bởi ông chỉ vừa mới xuất hiện ở St. Petersburg tối hôm trước để dự lễ Giáng sinh Chính thống giáo tại thành phố này.

Trong chuyến thăm bất ngờ này, Tổng thống Putin không chỉ thảo luận vấn đề việc chống khủng bố với Tổng thống Syria Bashar Assad mà còn tới thăm các địa điểm tôn giáo lịch sử. Sau cuộc đối thoại, Tổng thống Putin và Tổng thống Assad đã cùng nhau đi bộ ở trung tâm Damascus và dừng chân ở Nhà thờ  Umayyad. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới có lưu thánh tích của John Người rửa tội.

Hai nhà lãnh đạo sau đó tới nhà thờ Chính thống giáo cổ nhất ở Syria, Thánh đường Mariamite, được xây dựng từ thế kỷ thứ 2.

Sau chuyến thăm bất ngờ tới Syria, Tổng thống Putin bay tới nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ, nơi ông có cuộc đối thoại an ninh và thương mại với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và dự lễ khai trương đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close