Tổng thống Putin lại ký sắc lệnh mới cách chức hàng loạt tướng lĩnh

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cao cấp thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp và Bộ Nội vụ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 4/6 RIA Novosti đưa tin, theo sắc lệnh mà Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các tình trạng khẩn cấp sẽ rời vị trí, thay thế vị trí của ông này là Thượng tướng Alexander Chupriyan.

tong thong putin lai ky sac lenh moi cach chuc hang loat tuong linh hinh 1
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Ông Putin cũng miễn nhiệm người đứng đầu Cơ quan Nội vụ của Cộng hoà Crưm Sergey Abisov, người đứng đầu Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp vùng Kemerovo Alexander Mamontov, người đứng đầu bộ phận nhân sự thuộc Ủy ban Điều tra Nga Viktor Dolzhenko.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, người đứng đầu Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp Crưm, trung tướng Sergey Shakov và người đứng đầu bộ phận phụ trách chính sách kinh tế và tài chính của Bộ Nội vụ Nga, Nadezhda Romashova, được ông Putin cho thôi giữ chức vụ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Riêng với trường hợp ông Alexander Mamontov, hiện Ủy ban Điều tra Nga đang thực hiện điều tra hình sự đối với ông này về việc ông Mamontov không cho thực hiện việc kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya, dẫn tới thảm kịch tại đây vào tháng 3/2018./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cựu lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn nói lời sau cùng trước tòa
VOV.VN - Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo Phạm Xuân Quang, Đinh Văn Ngọc, Đỗ Mạnh Tùng đều nghẹn ngào phát biểu khá xúc động.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds