Tổng thống Putin lại ký sắc lệnh mới cách chức hàng loạt tướng lĩnh

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cao cấp thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp và Bộ Nội vụ.

Ngày 4/6 RIA Novosti đưa tin, theo sắc lệnh mà Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các tình trạng khẩn cấp sẽ rời vị trí, thay thế vị trí của ông này là Thượng tướng Alexander Chupriyan.

tong thong putin lai ky sac lenh moi cach chuc hang loat tuong linh hinh 1
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Ông Putin cũng miễn nhiệm người đứng đầu Cơ quan Nội vụ của Cộng hoà Crưm Sergey Abisov, người đứng đầu Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp vùng Kemerovo Alexander Mamontov, người đứng đầu bộ phận nhân sự thuộc Ủy ban Điều tra Nga Viktor Dolzhenko.

Ngoài ra, người đứng đầu Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp Crưm, trung tướng Sergey Shakov và người đứng đầu bộ phận phụ trách chính sách kinh tế và tài chính của Bộ Nội vụ Nga, Nadezhda Romashova, được ông Putin cho thôi giữ chức vụ.

Riêng với trường hợp ông Alexander Mamontov, hiện Ủy ban Điều tra Nga đang thực hiện điều tra hình sự đối với ông này về việc ông Mamontov không cho thực hiện việc kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya, dẫn tới thảm kịch tại đây vào tháng 3/2018./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x