GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Putin lần đầu nói về kết quả điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong thời gian qua phần nào tiết lộ cuộc khủng hoảng trong hệ thống chính trị Mỹ.

"Hoàn toàn vô nghĩa, nó chỉ nhắm mục tiêu tới các khán giả ở Mỹ. Những cuộc tấn công vào Tổng thống Trump như vậy là những thành tố của một cuộc khủng hoảng trong hệ thống chính trị Mỹ", ông Putin ngày 9/4 cho hay. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định ngay từ đầu Moscow đã nói rằng cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller sẽ không mang lại kết quả gì. 

tong thong putin lan dau noi ve ket qua dieu tra nga can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi biết rõ hơn bất cứ ai rằng Nga không bao giờ can thiệp vào bất cứ cuộc bầu cử nào của Mỹ", ông nhấn mạnh. 

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin lên tiếng về báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller sau khi bản tóm tắt kết quả cuộc điều tra này được Bộ trưởng Tư pháp Mỹ công bố hồi cuối tháng 3. 

Bản báo cáo cho rằng không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa Nga và nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Cụ thể là "không ai trong nhóm tranh cử của Tổng thống Trump âm mưu hay phối hợp với chính phủ Nga trong nỗ lực gây can thiệp tới cuộc bầu cử của họ năm 2016".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Nga hoan nghênh kết luận điều tra của công tố viên Robert Mueller, đồng thời yêu cầu các phóng viên, cơ quan truyền thông Mỹ từng đưa tin vu khống Nga phải đưa ra lời xin lỗi chân thành.

Trong bức thư gửi tới các nhà lập pháp hồi cuối tháng 3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết ông dự định sẽ công bố bản sao được lược bớt thông tin của báo cáo điều tra dài 400 trang vào giữa tháng 4. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Trump trong khi đó khẳng định ông chưa hề đọc báo cáo về cuộc điều tra được thực hiện trong suốt 22 tháng qua, nói thêm rằng ông chỉ quan tâm tới kết luận không có sự thông đồng./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP