Tổng thống Putin: Ông Trump lo ngại một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu

Tổng thống Putin: Ông Trump lo ngại một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu

VOV.VN - Tổng thống Putin cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự lo ngại về an ninh toàn cầu trong cuộc điện đàm với ông.

Tổng thống Nga Putin ngày 6/6 cho biết, những lo ngại về hòa bình không còn xa lạ với Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Mỹ dường như đang lo lắng về cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới.

tong thong putin: ong trump lo ngai mot cuoc chay dua vu trang toan cau hinh 1
Tổng thống Putin phát biểu tại St. Petersburg ngày 6/6. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo chí, ông Putin nhấn mạnh, cuộc trò chuyện gần đây giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump  đã “tạo ra sự lạc quan nhất định”. “Ông Trump hiểu rõ Mỹ và các quốc gia khác đã chi tiêu bao nhiêu cho vũ khí và cho rằng số tiền này có thể được chuyển sang sử dụng cho các mục đích khác. Tôi hoàn toàn đồng ý với ông ấy”.

Lưu ý rằng an ninh toàn cầu phụ thuộc phần lớn vào các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ, Tổng thống Putin khuyến khích các quốc gia hạt nhân khác cùng tham gia cuộc đàm phán này.  Những cuộc đối thoại mở rộng có thể tạo ra “ánh sáng ở cuối đường hầm”, Tổng thống Putin kết luận.

Các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm hồi đầu tháng 5 vừa qua. Trong thông báo trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Trump khẳng định đây là “một cuộc đối thoại rất dài và hữu ích”, đồng thời cho rằng việc “trao đổi, tiếp xúc với Nga là một điều tốt”. /.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close