Tổng thống Putin tuyên bố tiếp tục bảo vệ Cộng hòa Abkhazia

Tổng thống Putin tuyên bố tiếp tục bảo vệ “Cộng hòa Abkhazia”

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Nga Putin vừa tuyên bố Nga sẽ tiếp tục đảm bảo sự độc lập và an ninh cho “Cộng hòa Abkhazia”.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Putin tại cuộc gặp với Tổng thống nước “Cộng hòa Abkhazia”, ông Raulem Hadzhimba.

tong thong putin tuyen bo tiep tuc bao ve cong hoa abkhazia hinh 1
Tổng thống Nga Putin (phải) và lãnh đạo "Cộng hòa Abkhazia". Ảnh: Reuters.

Cũng tại cuộc gặp, Tổng thống Nga khẳng định, Nga và Abkhazia có mối quan hệ gắn bó thân thiết, có chung một lịch sử và nguồn cội về tinh thần, vì thế mà Nga sẵn sàng giúp đỡ nước này trên nhiều lĩnh vực để thắt chặt quan hệ hai nước.

Hiện, chính phủ Nga và Abkhazia đã thành lập nhiều nhóm công tác liên chính phủ và phối hợp với nhau hiệu quả trong công cuộc xây dựng và phát triển Abkhazia, nhất là sau sự kiện thực thể này tuyên bố trở thành lập quốc gia độc lập năm 2008.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Nga và Abkhazia có mối quan hệ hết sức đặc biệt. Nga sẽ đảm bảo an ninh, độc lập cho Abkhazia. Tôi tin tưởng rằng công việc này sẽ vẫn được Nga tiếp tục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hai nước chúng ta cần tìm ra hướng đi để phát triển kinh tế, đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân cho Abkhazia.”

Cách đây 9 năm, Abkhazia và Nam Osetia tuyên bố thành quốc gia độc lập, tách khỏi Gruzia. Nga là nước đầu tiền công nhận chủ quyền của hai nước này.

Hiện nay, Nga là đối tác kinh tế lớn nhất của Abkhazia, kim ngạch thương mại hai chiều đầu năm nay đã tăng 6,5%. Trong vòng 3 năm tới, Nga dự định sẽ tăng nguồn vốn đầu tư vào “quốc gia” này lên 1 tỷ USD./.

Theo Izvestia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close