Tổng thống Rouhani: Iran sẽ không đầu hàng trước áp lực từ Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani ngày 26/6 tuyên bố nước này có thể xử lý được áp lực kinh tế từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố của Tổng thống Iran Hassan Rouhani được đưa ra một ngày sau khi các thương nhân của nước này tập trung biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội nhằm phản đối sự sụt giảm mạnh của đồng nội tệ.

tong thong rouhani noi iran se khong dau hang truoc ap luc tu my hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani tuyên bố nước này có thể xử lý được áp lực kinh tế từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu tại Quốc hội được phát trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Rouhani cho rằng, nguồn doanh thu của Chính phủ trong những tháng gần đây không bị sụt giảm và việc đồng nội tệ Rial đang mất giá chỉ là kết quả của các phương tiện truyền thông nước ngoài.

Tổng thống Rouhani khẳng định, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, Iran sẽ vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của người dân và Iran có đủ ngoại tệ để “bơm” vào thị trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến, Mỹ sẽ sớm áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran trong vài tháng tới, sau khi Mỹ rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015. Giới phân tích dự đoán rằng, điều này sẽ khiến Iran mất đi nguồn thu ngoại tệ lớn từ việc xuất khẩu dầu mỏ.

Tổng thống Rouhani khẳng định, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là một phần của cuộc chiến “tâm lý, kinh tế và chính trị” và Mỹ sẽ phải trả giá cho hành động của mình. Theo nhà lãnh đạo Iran, quyết định rút ra khỏi thỏa thuận Iran đang làm tổn hại đến danh tiếng của nước Mỹ trên phạm vi toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds