Tổng thống Syria thăm chiến tuyến Idlib

Tổng thống Syria thăm chiến tuyến Idlib

VOV.VN - Tổng thống Assad nói rằng trận chiến Idlib là cơ sở để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

Trang chính thức Syria đưa tin, Tổng thống Bashar al-Assad ngày 22/10 đã đến thăm chiến tuyến ở tỉnh Idlib, phía Bắc nước này. 

tong thong syria tham chien tuyen idlib hinh 1
Tổng thống Syria Assad thăm chiến tuyến Idlib - Ảnh SANA

Tổng thống Bashar al-Assad đã kiểm tra chiến tuyến Idlib và gặp gỡ với các binh sĩ quân đội nước này ở thị trấn Hbeit. Ông Assad kêu gọi đoàn kết và khẳng định chính phủ sẵn sàng tấn công bất kỳ nhóm nào chống cự và liên lạc với các lực lượng chính trị và quân sự khác nhau trên mặt đất.

Tổng thống Assad nói rằng trận chiến Idlib là cơ sở để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria và nhấn mạnh rằng tất cả các khu vực trên lãnh thổ Syria đều quan trọng như nhau, nhưng các ưu tiên là tình hình quân sự trên mặt đất.

Sự xuất hiện của ông Assad ở Idlib diễn ra trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn ở miền Bắc Syria kéo dài 5 ngày giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ kết thúc vào cuối ngày 22/10. Mặc dù vậy trong những ngày qua, các bên vẫn cáo buộc lẫn nhau về sự vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, bất chấp cam kết rút hoàn toàn khỏi thành phố Ras al-Ain của Lực lượng dân chủ Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cảnh báo rằng sẽ "đè bẹp" các chiến binh người Kurd nếu họ không rút ra khỏi vùng đệm được thỏa thuận bởi Ankara và Washington dọc biên giới với Syria vào tối thứ Ba./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close