Tổng thống Trump bất đồng với lãnh đạo Dân chủ về bức tường biên giới

Tổng thống Trump bất đồng với lãnh đạo Dân chủ về bức tường biên giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Dân chủ trong Quốc hội có cuộc tranh luận về ngân sách cho chính phủ tại Nhà Trắng ngày 11/12.

Hai bên tiếp tục có những bất đồng xung quanh kế hoạch của tổng thống Trump nhằm xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Tham gia cuộc tranh luận có lãnh đạo Dân chủ tại Thượng viện Chuck Shumer và lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosy. Tại cuộc tranh luận khá gay gắt này, Tổng thống Trump cho biết nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng, ông sẽ cho đóng cửa chính phủ liên bang. Ông Trump cũng khẳng định kế hoạch bức tường biên giới của ông nhằm ngăn nhặn tội phạm và ma túy tràn vào nước Mỹ do đó kế hoạch này liên quan tới an ninh biên giới.

tong thong trump bat dong voi lanh dao dan chu ve buc tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Sky News)

Đây là lần đầu tiên ông Trump có cuộc gặp với lãnh đạo Dân chủ tại Quốc hội kể từ khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua. Cuộc gặp đã kết thúc với việc cả hai bên không thống nhất được về ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico.

Quốc hội Mỹ hiện đang tìm cách thông qua dự luật ngân sách cho chính phủ trước thời hạn đã được kéo dài tới ngày 21/12. Tuy nhiên, việc thông qua dự luật ngân sách đang bế tắc bởi kế hoạch bức tường biên giới của Tổng thống Trump. Ông Trump yêu cầu 5 tỷ USD cho kế hoạch này trong khi lãnh đạo Dân chủ tại quốc hội chỉ dự kiến thông qua 1,3 tỷ USD cho vấn đề an ninh biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close