Tổng thống Trump bất đồng với lãnh đạo Dân chủ về bức tường biên giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Dân chủ trong Quốc hội có cuộc tranh luận về ngân sách cho chính phủ tại Nhà Trắng ngày 11/12.

PC_Article_AfterShare_1

Hai bên tiếp tục có những bất đồng xung quanh kế hoạch của tổng thống Trump nhằm xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Tham gia cuộc tranh luận có lãnh đạo Dân chủ tại Thượng viện Chuck Shumer và lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosy. Tại cuộc tranh luận khá gay gắt này, Tổng thống Trump cho biết nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng, ông sẽ cho đóng cửa chính phủ liên bang. Ông Trump cũng khẳng định kế hoạch bức tường biên giới của ông nhằm ngăn nhặn tội phạm và ma túy tràn vào nước Mỹ do đó kế hoạch này liên quan tới an ninh biên giới.

tong thong trump bat dong voi lanh dao dan chu ve buc tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Sky News)

Đây là lần đầu tiên ông Trump có cuộc gặp với lãnh đạo Dân chủ tại Quốc hội kể từ khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua. Cuộc gặp đã kết thúc với việc cả hai bên không thống nhất được về ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quốc hội Mỹ hiện đang tìm cách thông qua dự luật ngân sách cho chính phủ trước thời hạn đã được kéo dài tới ngày 21/12. Tuy nhiên, việc thông qua dự luật ngân sách đang bế tắc bởi kế hoạch bức tường biên giới của Tổng thống Trump. Ông Trump yêu cầu 5 tỷ USD cho kế hoạch này trong khi lãnh đạo Dân chủ tại quốc hội chỉ dự kiến thông qua 1,3 tỷ USD cho vấn đề an ninh biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bức tường biên giới Tổng thống Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump ngân sách cho chính phủ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Kỹ năng sút phạt được ví với siêu sao Messi của Quang Hải
VOV.VN - Tờ Fox Sport đánh giá rất cao khả năng sút phạt của tiền vệ Quang Hải và coi đó là tài sản lớn nhất của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds