Tổng thống Trump bị chỉ trích vì dành quá nhiều thời gian chơi golf

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì dành thời gian chơi golf 5 ngày/lần vào năm 2019, dù ông từng nói quá bận rộn để tham gia vào hoạt động này.

Trước khi ông Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng, ông thường xuyên chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc chơi golf. “Tôi nghĩ là ông ấy chơi golf nhiều hơn hầu hết tất cả mọi người ở PGA Tour”, ông Trump nói trong cuộc vận động ở bang New Hampshire hồi năm 2016.

Ông Trump thường chơi golf ở các sân golf riêng ở bang Florida, New Jersey, Virginia hoặc Ireland. Ảnh: Newsweek

“Chơi golf rất tốt. Nhưng hãy chơi với nhà lãnh đạo của các nước và những người có thể giúp chúng ta! Đừng lúc nào cũng chơi với bạn bè”, Trump nói. Tại một điểm dừng chân khác của cuộc vận động bầu cử mùa hè năm đó, ông Trump cho biết, nếu đắc cử ông sẽ chẳng có thời gian để chơi golf vì quá bận rộn.

Tuy nhiên, theo CNN, ông Trump đã dành khoảng thời gian tương đương 5 ngày/lần để chơi golf. Trong khi đó, Nhà Trắng thường xuyên từ chối xác nhận việc ông Trump có đi chơi golf hay không.

Tổng thống Mỹ thường chơi golf ở các sân golf ở bang Florida, New Jersey, Virginia hoặc Ireland. Ông Trump cũng đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại một trong số những câu lạc bộ golf của mình, tuy nhiên, ý tưởng này đã bị loại bỏ sau khi nhận nhiều lời chỉ trích.

Một thống kê do Washington Post thực hiện cho thấy, kể từ khi trở thành Tổng thống, ông Trump đã dành 1/3 số ngày ở các bất động sản của mình.

Ngày 1/1, một ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020, đã mỉa mai việc chơi golf của ông Trump: “Xin lưu ý rằng, tôi đã chẳng dành ngày nào để chơi golf trong năm 2019”, Thượng nghị sỹ Amy Klobuchar chia sẻ trên Twitter./.
Independent

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump không muốn chiến tranh, dù dọa sẽ đáp trả Iran

VOV.VN - Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố Iran sẽ phải “trả giá đắt” nếu có người thiệt mạng ở bất cứ cơ sở nào của Mỹ.

Tổng thống Trump không quan tâm phiên xét xử luận tội ở Thượng viện

VOV.VN - Ông Trump nói rằng sẽ rất vui mừng với phiên xét xử luận tội tại Thượng viện, vì ông không làm gì sai.

Luật sư riêng của ông Trump sẵn sàng ra làm chứng trước Thượng viện

VOV.VN - Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani nói rằng ông sẵn sàng ra làm chứng trong phiên xét xử luận tội Tổng thống tại Thượng viện.

Tin cùng chuyên mục