Tổng thống Trump không muốn chiến tranh, dù dọa sẽ đáp trả Iran

Tổng thống Trump không muốn chiến tranh, dù dọa sẽ đáp trả Iran

VOV.VN - Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố Iran sẽ phải “trả giá đắt” nếu có người thiệt mạng ở bất cứ cơ sở nào của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/12 nói rằng ông không muốn và không dự đoán về một cuộc chiến tranh với Iran, dù trước đó ông đe dọa sẽ đáp trả nhằm vào Iran sau làn sóng biểu tình bạo lực mà các phiến quân do Iran hậu thuẫn tiến hành nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq.

tong thong trump khong muon chien tranh, du doa se dap tra iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Ảnh: Reuters

Khi được hỏi về khả năng những căng thẳng leo thang thành một cuộc chiến với Iran, Tổng thống Trump trả lời các phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida rằng: “Tôi có muốn không ư? Không. Tôi muốn có hòa bình. Tôi thích hòa bình. Và Iran nên muốn có hòa bình hơn bất cứ ai. Vì thế tôi không thấy điều đó xảy ra”.

Trước đó Tổng thống Trump tuyên bố Iran sẽ phải “trả giá đắt” nếu có người thiệt mạng ở bất cứ cơ sở nào của Mỹ.

“Iran sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn nều có người thiệt mạng hay xảy ra thiệt hại ở bất cứ căn cứ nào của Mỹ. Họ sẽ phải trả giá đắt. Đây không phải là một lời cảnh báo, mà là đe dọa”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter vài giòa sau khi những người biểu tình phản đối các cuộc không kích của Mỹ ở Iraq ném đá và đốt một chốt an ninh ở Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

“Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã được an toàn trong vài giờ qua. Rất nhiều chiến binh của chúng tôi cùng các thiết bị quân sự sát thương nhất trên thế giới, đã ngay lập tức được đưa tới khu vực”, Tổng thống Trump tuyên bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close