Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành các chỉ dẫn mới về chống Covid-19

Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành các chỉ dẫn mới về chống Covid-19

VOV.VN -Tổng thống Trump ngày 16/04 (giờ Mỹ) sẽ công bố những chỉ dẫn liên bang mới đối phó với Covid-19 đồng thời bắt đầu quá trình mở cửa lại nền kinh tế.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ ban hành các chỉ dẫn mới với mục tiêu dần mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh có nhiều diễn biến tích cực trong cuộc chiến chống Covid-19. Ông Trump tuyên bố, những diễn biến đáng khích lệ này cho phép Mỹ hoàn thiện các chỉ dẫn cho các bang về mở cửa lại nền kinh tế. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có cuộc điện đàm với thống đốc các bang của Mỹ trước khi các chỉ dẫn mới được công bố.  

tong thong trump chuan bi ban hanh cac chi dan moi ve chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump ngày 16/04 (giờ Mỹ) sẽ công bố những chỉ dẫn liên bang mới đối phó với Covid-19 đồng thời bắt đầu quá trình mở cửa lại nền kinh tế. Ảnh: CNBC

Cả ông Trump và ông Pence đều thừa nhận tình hình kiểm soát dịch bệnh ở các bang diễn biến khác nhau do đó một số bang có thể mở cửa thậm chí trước ngày 1/5.  

Các quan chức Nhà Trắng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các bang nhằm bảo đảm việc mở cửa nền kinh tế được diễn ra an toàn và chỉ khi bùng phát dịch bệnh tại các bang đó đã được kiểm soát.

Trong khi các kế hoạch mới chưa được hoàn thiện, giới chức Mỹ đã bắt đầu thảo luận ban hành các chỉ dẫn giúp các bang đánh giá khả năng có thể nới lỏng giãn cách xã hội hay chưa. Các chỉ dẫn này bao gồm các lựa chọn mở cửa lại các nơi làm việc, tăng cường giám sát và khuyến cáo kiểm tra thân nhiệt, và gia tăng xét nghiệm bao gồm thử kháng thể nếu có thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close