Tổng thống Trump có thể gặp Tổng thống Iran vô điều kiện

VOV.VN - Tổng thống Trump đã sẵn sàng gặp Tổng thống Hassan Rouhani mà không cần điều kiện tiên quyết nào.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 10/9 cho biết, Tổng thống Donald Trump có thể gặp Tổng thống Iran tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp tới một cách vô điều kiện. 

Tổng thống Mỹ và Iran có thể gặp nhau. Ảnh: urdupoint.

Phát biểu tại buổi công bố các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với các nhóm khủng bố, trong đó bao gồm Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, ông Pompeo cho biết, Tổng thống Trump đã sẵn sàng gặp Tổng thống Hassan Rouhani mà không cần điều kiện tiên quyết nào.

Cuộc gặp này, nếu có thể, dự kiến sẽ diễn ra tại kỳ họp sắp tới của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York cuối tháng này. 

Chính quyền Tổng thống Trump hiện vẫn đang tiến hành chiến dịch gây sức ép tối đa, thông qua các biện pháp trừng phạt cả ngoại giao và kinh tế nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran từng tuyên bố sẽ không đối thoại cho tới khi Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt tái áp đặt đối với nước này, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ tuyên bố sẽ trừng phạt bất kỳ nước nào mua dầu của Iran

VOV.VN - Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với bất kỳ nước nào mua dầu hoặc giao thương với lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ nên từ bỏ cấm vận đơn phương đối với Iran

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ nên từ bỏ cấm vận đơn phương và gây áp lực tối đa lên Iran, coi đây là cách làm sai lầm.

Iran cảnh báo lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh

VOV.VN - Tổng tư lệnh quân đội Iran Mousavi đã cảnh báo các lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh có thể gặp tình huống bất an nếu căng thẳng leo thang.

Tin cùng chuyên mục