Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

VOV.VN - Ông Trump cho biết, EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/01 đã dọa sẽ áp thuế ở mức cao đối với ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này không đồng ý đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Tổng thống Trump. Ảnh: Deadline.

Tổng thống Donald Trump từng dọa đánh thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU nhằm đạt được các điều khoản có lợi hơn trong quan hệ thương mại với khối này, tuy nhiên ông Trump đã một số lần trì hoãn việc áp thuế.

Phát biểu với báo giới ngày 22/01, ông Trump cho biết EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ, nếu không mức thuế Washington có thể áp đặt đối với ô tô nhập khẩu từ EU có thể lên tới 25%.  

Trong phản ứng đầu tiên, Đại sứ Đức tại Mỹ Emily Harber cho biết, EU cũng có nền kinh tế mạnh như của Mỹ và sẽ đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ bằng việc áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ. Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Mỹ Philippe Etienne cho biết, EU đang thúc đẩy việc giải quyết một số tranh chấp với Mỹ liên quan tới vấn đề trợ giá máy bay và thuế cho các dịch vụ kỹ thuật số. Đại sứ Etienne cũng cảnh báo việc áp thuế trả đũa lẫn nhau sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế của cả hai bên./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ áp thuế thép: Doanh nghiệp cần chủ động nguồn nguyên liệu

VOV.VN - Việc áp thuế của phía Mỹ không gây ra quá nhiều tác động tiêu cực khi nguồn nguyên liệu đã được các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam chủ động.

Trung Quốc kiện lên WTO việc Mỹ áp thuế nhập khẩu

VOV.VN - Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, các biện pháp thuế quan của Mỹ đi ngược lại sự đồng thuận giữa lãnh đạo hai nước bên lề hội nghị G20.

Mỹ áp thuế 0% đối với tôm xuất khẩu Việt Nam

VOV.VN - Mỹ áp thuế 0% đối với tôm xuất khẩu Việt Nam, tiền ảo Libra của Facebook bị EU đưa vào “tầm ngắm”… là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Tin cùng chuyên mục