Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU

VOV.VN - Ông Trump cho biết, EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/01 đã dọa sẽ áp thuế ở mức cao đối với ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này không đồng ý đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

tong thong trump de doa se ap thue doi voi o to nhap khau tu eu hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Deadline.

Tổng thống Donald Trump từng dọa đánh thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU nhằm đạt được các điều khoản có lợi hơn trong quan hệ thương mại với khối này, tuy nhiên ông Trump đã một số lần trì hoãn việc áp thuế.

Phát biểu với báo giới ngày 22/01, ông Trump cho biết EU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ, nếu không mức thuế Washington có thể áp đặt đối với ô tô nhập khẩu từ EU có thể lên tới 25%.  

Trong phản ứng đầu tiên, Đại sứ Đức tại Mỹ Emily Harber cho biết, EU cũng có nền kinh tế mạnh như của Mỹ và sẽ đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ bằng việc áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ. Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Mỹ Philippe Etienne cho biết, EU đang thúc đẩy việc giải quyết một số tranh chấp với Mỹ liên quan tới vấn đề trợ giá máy bay và thuế cho các dịch vụ kỹ thuật số. Đại sứ Etienne cũng cảnh báo việc áp thuế trả đũa lẫn nhau sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế của cả hai bên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close