Trung Quốc kiện lên WTO việc Mỹ áp thuế nhập khẩu

VOV.VN - Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, các biện pháp thuế quan của Mỹ đi ngược lại sự đồng thuận giữa lãnh đạo hai nước bên lề hội nghị G20.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/9 cho biết đã khởi kiện việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng của nước này lên Tổ chức thương mại thế giới (WTO). 

Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, các biện pháp thuế quan của Mỹ đi ngược lại sự đồng thuận giữa lãnh đạo hai nước bên lề hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản hồi cuối tháng 6.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng khẳng định nước này sẽ cương quyết bảo vệ các quyền hợp pháp của mình theo quy định của WTO. 

Mỹ từ ngày 1/9 đã bắt đầu áp mức thuế 15% trị giá 125 tỷ USD đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bao gồm giày dép, đồng hồ thông minh và TV màn hình phẳng.

Trong khi đó, phía Trung Quốc cũng áp thuế từ 5-10% lên 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, chia thành hai đợt, thực thi từ ngày 1/9 và từ ngày 15/12./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc: Mỹ đã đánh giá thấp ý chí và khả năng của Trung Quốc

VOV.VN - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, hành động tăng thuế của Mỹ là phi lý tính và sẽ gây những tác động làm suy thoái nền kinh tế toàn cầu. 

Trung Quốc: Chiến tranh thương mại, Mỹ không dọa được Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Mỹ phát động chiến tranh thương mại, tăng thuế quan là vừa hại người vừa hại mình.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng trấn áp các công ty của Trung Quốc

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm nay hối thúc Mỹ ngừng trấn áp các công ty của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục