Tổng thống Trump dọa đáp trả các cuộc điều tra của phe Dân chủ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ dọa sẽ đáp trả nếu phe Dân chủ sử dụng quyền đa số tại Hạ viện để tiến hành các cuộc điều tra liên quan tới chính quyền của ông.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Donald Trump khẳng định các cuộc điều tra sẽ ảnh hưởng tới khả năng hợp tác giữa hai đảng trong thời gian tới. Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông mong sẽ hợp tác với lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosy trong thời gian tới. Theo ông Trump, hai đảng có thể hợp tác trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giảm giá thuốc được kê đơn và đổi mới chính sách thương mại.

tong thong trump doa dap tra cuoc dieu tra cua phe dan chu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh ông sẽ đáp trả một cách mạnh mẽ đối với mọi nỗ lực của phe Dân chủ nhằm điều tra tham nhũng trong chính quyền của ông cũng như vấn đề tài chính của cá nhân ông và điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng hợp tác giữa hai đảng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Trump tuyên bố ông có quyền chấm dứt ngay lập tức cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, tuy nhiên ông vẫn muốn cuộc điều tra này tiếp tục./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds