Tổng thống Trump hoan nghênh Tòa tối cao giữ nguyên lệnh cấm nhập cảnh

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/6 hoan nghênh Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân các nước Hồi giáo.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump đã gọi phán quyết của tòa án là “chiến thắng lớn lao đối với người dân Mỹ và hiến pháp”, đồng thời cho biết, ông cảm thấy như bản thân được minh oan.

tong thong trump hoan nghenh toa toi cao giu nguyen lenh cam nhap canh hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trước đó, cùng ngày, Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết giữ nguyên lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 6 nước có đa số dân là tín đồ Hồi giáo, do Tổng thống Donald Trump đưa ra.

Tòa án Tối cao Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm trên với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, qua đó chấm dứt cuộc chiến pháp lý căng thẳng kéo dài. Theo phán quyết của Tòa án Tối cao, những người khiếu nại lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đã không chứng minh được rằng lệnh cấm vi phạm luật nhập cư về phân biệt đối xử tôn giáo.

Cũng theo phán quyết, Tổng thống Mỹ sẽ có quyền lực lớn hơn trong việc quyết định người nhập cư được phép vào Mỹ. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng có thể bổ sung các nước khác vào danh sách cấm nhập cảnh trên./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x