Tổng thống Trump không cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình nếu thất cử

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình trong trường hợp ông thất cử.

Hôm qua (23/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào chiều tối 23/9 (theo giờ Mỹ), khi được hỏi về cam kết “chuyển giao quyền lực trong hòa bình” sau ngày 3/11 nếu thất bại trước ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Chúng ta sẽ phải xem điều gì xảy ra. Bạn có biết đấy, tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu và những phiếu bầu đó là một thảm họa. Những lá phiếu đó nằm ngoài tầm kiểm soát. Bạn hiểu điều đó và đảng Dân chủ biết rõ hơn ai hết. Cần loại bỏ những lá phiếu đó và chúng sẽ có một cuộc sống rất thanh bình. Thành thật mà nói, sẽ không có sự chuyển giao, mà sẽ là một sự tiếp tục”.

Tổng thống Trump không nêu rõ đó là loại phiếu bầu nào, song dường như ông muốn ám chỉ những phiếu bầu gửi bằng thư qua đường bưu điện. Ông Trump đã nhiều lần phản đối, dù không có bằng chứng, rằng bỏ phiếu qua đường bưu điện dễ dẫn đến gian lận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về bầu cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Donald Trump là Tổng thống thứ 45 của Mỹ nhưng Mỹ có 44 Tổng thống. Đó chỉ là một trong số những sự thật thú vị liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Belarus sẵn sàng chuyển giao bớt quyền lực

VOV.VN - Ông Lukashenko cho biết sẽ chuyển giao quyền lực nếu một cuộc trưng cầu dân ý về thay đổi hiến pháp được tổ chức.

Chuyển giao quyền lực ở Malaysia: Cuộc đấu ở hậu trường

VOV.VN - Sự bất định về chuyển giao quyền lực ở Malaysia được cho là đang làm đất nước này xao nhãng trước các vấn đề quốc gia cấp bách hơn, bao gồm kinh tế.

Ông Biden dẫn trước ông Trump 10 điểm trong 2 cuộc thăm dò dư luận

VOV.VN - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận trước thêm bầu cử.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump gặp "vấn đề lớn" ở nhóm cử tri nền tảng

VOV.VN - Tổng thống Trump đang gặp vấn đề lớn ở nhóm cử tri nền tảng từng giúp ông giành chiến thắng năm 2016.

Tin cùng chuyên mục