Tổng thống Trump: “Không cần thiết phải điều thêm quân tới Trung Đông”

Tổng thống Trump: “Không cần thiết phải điều thêm quân tới Trung Đông”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/5 tuyên bố, không cần thiết phải gửi quân tăng cường tới Trung Đông như theo đề xuất của Bộ Quốc phòng.

Phát biểu trước khi bước vào cuộc gặp với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, nước Mỹ chắc chắn sẽ điều thêm quân, song phải trong trường hợp thực sự cần đến.

tong thong trump: "khong can thiet phai dieu them quan toi trung dong" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan. Ảnh: Getty.

Trước đó cùng ngày, các quan chức Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc sẽ trình Nhà Trắng kế hoạch điều thêm tới 10.000 binh sĩ Mỹ đến Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng với Iran leo thang. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Shanahan cũng xác nhận, chính quyền nước này dự định triển khai quân nhằm bảo vệ các lợi ích của Mỹ tại Trung Đông, song phủ nhận thông tin tiến trình tăng quân đã bắt đầu.

Căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran. Phía Iran cho rằng Mỹ đang kích động “chiến tranh tâm lý” đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ có hành động khiêu khích./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close