Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng mua dầu của Iran theo yêu cầu của Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng mua dầu của Iran theo yêu cầu của Mỹ

VOV.VN - Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/5 cho biết nước này đã dừng mua dầu của Iran từ đầu tháng 5 theo yêu cầu của Mỹ.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ tiếp tục tuân thủ yêu cầu của Mỹ dừng tất cả việc nhập khẩu dầu thô từ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran khi hạn chót cho lệnh miễn trừ trừng phạt mua dầu từ Iran của Mỹ với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ hết hạn.

tho nhi ky da dung mua dau cua iran theo yeu cau cua my hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng mua dầu của Iran theo yêu cầu của Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo đánh giá của một số hãng truyền thông khu vực, không có tàu chở dầu nào từ Iran đến các cảng của Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng này. Các chuyên gia phân tích cho rằng,  Thổ Nhĩ Kỳ đang thay thế dầu của Iran bằng các nguồn cung dầu từ Iraq, Nga và Kazakhstan. Mặc dù khẳng định tôn trọng quyết định của Mỹ, nhưng các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định, nước này không ủng hộ chính sách trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran, vì cho rằng cô lập Iran không phải là một giải pháp hiệu quả.

Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo hai nước Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm có cuộc gặp trực tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ hay bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tháng tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close