Tổng thống Trump lên tiếng “vẫn ổn” sau khi Iran tấn công quân Mỹ

Tổng thống Trump lên tiếng “vẫn ổn” sau khi Iran tấn công quân Mỹ

VOV.VN - Sau khi Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq, Tổng thống Mỹ Trump đã lần đầu lên tiếng và ông khẳng định “vẫn ổn”.

Lần lên tiếng đầu tiên này của Tổng thống Trump về sự trả đũa của Iran là thông qua mạng xã hội Twitter, vào sáng 8/1/2020 (giờ Hà Nội).

tong thong trump len tieng "van on" sau khi iran tan cong quan my hinh 1
Ảnh chụp màn hình trang Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ Trump cùng đoạn tweet mới nhất của ông nói về vụ Iran phóng tên lửa để trả đũa.

Trên đó, ông Trump viết: “Mọi thứ đều ổn! Tên lửa đã được phóng từ Iran vào 2 căn cứ quân sự đặt tại Iraq. Giờ đây việc đánh giá thương vong và hư hại đang diễn ra. Cho đến nay, vẫn rất tốt! Chúng tôi có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất thế giới cho tới thời điểm này! Tôi sẽ chính thức ra tuyên bố vào sáng mai.”

Trước đó vào ngày 3/1, quân đội Mỹ theo chỉ đạo trực tiếp của Tổng thống Trump đã không kích giết chết tướng Vệ binh Cộng hòa Iran Soleimani khi ông vừa hạ cánh xuống Baghdad (Iraq) và đang ngồi trong ô tô rời khỏi sân bay.

Rạng sáng 8/1, khi thi thể tướng Soleimani đã nằm trên lãnh thổ Iran, nước Cộng hòa Hồi giáo này đã phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo xuống 2 căn cứ quân sự ở Iraq nơi có quân Mỹ trú đóng, khiến tình hình Mỹ-Iran nói riêng và Trung Đông nói chung trở nên đặc biệt căng thẳng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close