Tổng thống Trump lên tiếng về báo cáo của CIA về vụ thủ tiêu Khashoggi

Tổng thống Trump lên tiếng về báo cáo của CIA về vụ thủ tiêu Khashoggi

VOV.VN - Tình báo đối ngoại Mỹ (CIA) đã có đánh giá sơ bộ, cho rằng Thái tử Saudi Salman đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo Khashoggi bất đồng chính kiến.

Hôm 17/11, Tổng thống Donald Trump đã gọi một đánh giá của Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) cho rằng Thái tử Saudi Mohammed bin Salman đứng đằng sau vụ sát hại nhà báo Saudi Khashoggi là “còn quá sớm”.

tong thong trump len tieng ve bao cao cua cia ve vu thu tieu khashoggi hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump phát biểu ở khu vực bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng trước khi rời đi California vào ngày 12/11.

Mặt khác, Tổng thống Trump cũng cho biết, phát hiện của CIA về khả năng Thái tử Salman chịu trách nhiệm về vụ sát hại là điều “có thể”.

Ông Trump cũng cho biết, ông sẽ tiếp nhận một báo cáo đầy đủ về vụ việc này vào ngày 20/11.

Trong chuyến đi tới California, Tổng thống Trump nói rằng vụ giết người đáng lẽ không nên xảy ra.

Theo ông Trump, báo cáo vào ngày 20/11 sẽ giải thích rõ chính quyền Mỹ tin ai là người đã giết Khashoggi và tác động tổng thể của vụ sát hại này là gì. Hiện chưa rõ ai là người thực hiện bản báo cáo này.

Bình luận của ông Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng chính phủ nước này vẫn đang trong quá trình xác định trách nhiệm về cái chết của Khashoggi, một cây bút của tờ báo Mỹ Washington Post.

Trong một thông cáo, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố rằng các báo cáo ban đầu về việc chính quyền Mỹ đã đưa ra kết luận cuối cùng là thông tin không chính xác”. Bà Nauert nói, “vẫn có vô số câu hỏi về chờ được giải đáp liên quan tại vụ sát hạt Khashoggi.

Theo bà Nauert, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm dữ liệu và làm việc với các nước khác để buộc những kẻ dính líu vào vụ việc phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nauert vẫn khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ đối tác chiến lược quan trọng với Saudi Arabia./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN