Tổng thống Trump: Mexico có thể điều thêm quân tới biên giới với Mỹ

Tổng thống Trump: Mexico có thể điều thêm quân tới biên giới với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump nhấn mạnh, số người di cư bị bắt giữ ở biên giới giữa Mỹ và Mexico đang giảm dần nhờ Mexico điều quân lên biên giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang cố gắng ngăn chặn dòng người di cư chủ yếu đến từ Trung Mỹ đang tìm cách vào Mỹ từ Mexico, ngày hôm 24/7 cho biết,  Mexico có thể đưa thêm quân đội vào biên giới hai nước.

tong thong trump: mexico co the dieu them quan toi bien gioi voi my hinh 1
Binh sĩ Mexico tại vùng biên giới Acayucan, Veracruz. Ảnh: AFP.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nhấn mạnh, số người di cư bị bắt giữ ở biên giới giữa Mỹ và Mexico đang giảm dần nhờ Mexico điều quân lên biên giới. Điều này là tốt cho Mexico vì trong nhiều năm qua, các biên giới của nước này thường xuyên chứng kiến tình trạng các băng đảng tội phạm lộng hành. Hiện đã có tổng cộng 21.000 binh sĩ được huy động và con số này có thể được tăng thêm trong thời gian tới.

Việc Mexico triển khai quân đội tới biên giới với Mỹ nhằm ngăn chặn dòng người di cư là một phần trong nỗ lực thực hiện cam kết trong thỏa thuận di cư với Mỹ đạt được vào ngày 7/6 vừa qua, nhằm tránh việc Mỹ áp thuế nhập khẩu với hàng hóa nước này.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này cũng thông báo một số biện pháp mới nhằm mở rộng chiến dịch ngăn chặn người di cư, trong đó có việc trao thêm quyền cho lực lượng chức năng trong việc trục xuất những người di cư không có giấy tờ hợp pháp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close