Tổng thống Trump muốn gặp Thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong Un

VOV.VN - Ngày 1/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuyên bố đưa ra sau thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định nước này cam kết hướng tới tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và sẵn sàng có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bất cứ thời điểm nào.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters
Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Trump cũng bày tỏ mong muốn có cuộc gặp thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Một Hội nghị Thượng đỉnh thứ 2 đang được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo các chuyên gia phân tích Hàn Quốc, thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang mở ra các cơ hội đàm phán sau một thời gian dài đình trệ. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cảnh báo, nếu các cuộc đàm phán không đạt được kết quả thì tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ không nên thử lòng kiên nhẫn của nước này với các biện pháp trừng phạt và sức ép. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về tuyên bố này của Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Trump nói thích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

VOV.VN -Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được ông Trump nhờ chuyển lời tới nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông thích ông Kim và sẽ đáp ứng các mong muốn của ông Kim.

Ảnh: Ông Kim Jong-un thị sát dự án khu du lịch hoành tráng ven biển

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cuối tháng 10/2018 đã thị sát dự án khu du lịch ven biển quy mô lớn Wonsan-Kalma và đưa ra những chỉ đạo chi tiết.

Xuống nước với Triều Tiên, Trump “bật đèn xanh” mời gọi Kim Jong-un

VOV.VN - Để xúc tiến cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã gửi đi thông điệp sẵn sàng nhượng bộ Triều Tiên.

Hạt nhân Triều Tiên: Trump lừa dối chính mình, Kim Jong Un giữ lời hứa

VOV.VN - Theo giới phân tích, sự tồn tại của các cơ sở tên lửa bí mật Triều Tiên không phải “dối trá” vì ông Kim Jong Un không hứa từ bỏ chương trình hạt nhân.

Đọ chỉ số IQ của Trump, Putin và Kim Jong-un: Kết quả bất ngờ

VOV.VN - Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, các chuyên gia đã đưa ra nhận định về chủ số IQ của 3 nhà lãnh đạo Trump, Putin và Kim Jong-un.

Tin cùng chuyên mục