Tổng thống Trump muốn gặp Thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong Un

VOV.VN - Ngày 1/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố đưa ra sau thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định nước này cam kết hướng tới tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và sẵn sàng có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bất cứ thời điểm nào.

tong thong trump muon gap thuong dinh lan 2 voi ong kim jong un hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters
Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Trump cũng bày tỏ mong muốn có cuộc gặp thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Một Hội nghị Thượng đỉnh thứ 2 đang được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo các chuyên gia phân tích Hàn Quốc, thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang mở ra các cơ hội đàm phán sau một thời gian dài đình trệ. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cảnh báo, nếu các cuộc đàm phán không đạt được kết quả thì tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ không nên thử lòng kiên nhẫn của nước này với các biện pháp trừng phạt và sức ép. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về tuyên bố này của Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trump muốn gặp Kim Jong Un Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 phi hạt nhân hóa tình hình Triều Tiên thông điệp năm mới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds