Tổng thống Trump muốn gặp Thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong Un

Tổng thống Trump muốn gặp Thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong Un

VOV.VN - Ngày 1/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuyên bố đưa ra sau thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định nước này cam kết hướng tới tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và sẵn sàng có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump bất cứ thời điểm nào.

tong thong trump muon gap thuong dinh lan 2 voi ong kim jong un hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn có cuộc gặp Thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters
Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Trump cũng bày tỏ mong muốn có cuộc gặp thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Một Hội nghị Thượng đỉnh thứ 2 đang được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo các chuyên gia phân tích Hàn Quốc, thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang mở ra các cơ hội đàm phán sau một thời gian dài đình trệ. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cảnh báo, nếu các cuộc đàm phán không đạt được kết quả thì tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ không nên thử lòng kiên nhẫn của nước này với các biện pháp trừng phạt và sức ép. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận về tuyên bố này của Triều Tiên./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close