Tổng thống Trump: Mỹ rút ra nhiều kinh nghiệm từ vụ nổ ở Nga

Tổng thống Trump: Mỹ rút ra nhiều kinh nghiệm từ vụ nổ ở Nga

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ đã học được nhiều bài học từ vụ nổ trong lúc thử nghiệm tên lửa ở Nga khiến 5 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Trump cho biết: “Mỹ đã học được nhiều bài học từ vụ nổ tên lửa thất bại ở Nga. Chúng tôi cũng có các công nghệ tương tự, thậm chí còn tiên tiến hơn. Vụ nổ như trời sập (Skyfall) ở Nga đã khiến mọi người lo ngại về bầu không khí xung quanh căn cứ đó thậm chí xa hơn thế. Điều này không tốt”.

tong thong trump: my rut ra nhieu kinh nghiem tu vu no o nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hôm 8/8, năm nhân viên Công ty năng lượng hạt nhân Rosatom của Nga đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra lúc thử nghiệm động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng ở một căn cứ quân sự khu vực Arkhangelsk, Tây Bắc nước Nga.

Một hãng truyền thông Mỹ dẫn lời các chuyên gia dự đoán rằng vụ nổ xảy ra trong quá trình thử nghiệm tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân.

Trong khi đó, người đứng đầu Rosatom, Alexey Likhachev, ngày 12/8 xác nhận các nhân viên của công ty này thiệt mạng trong vụ nổ ở khu vực Arkhangelsk khi đang tham gia vào vụ thử nghiệm các thành phần mới của một loại vũ khí, đồng thời nhấn mạnh công việc sẽ tiếp tục được hoàn tất.

“Chúng tôi đã dành sự mặc niệm đối với những người đồng nghiệp đã thiệt mạng trong vụ thử nghiệm một sản phẩm mới đặc biệt. Họ vẫn trung thành cho đến giây phút cuối cùng và đã ra đi như những anh hùng thực sự”, ông Likhachev nói.

“Những con người như vậy là niềm tự hào của đất nước và không gian hạt nhân. Các công việc tiếp theo về thành phần vũ khí mới, chắc chắn sẽ được hoàn thành. Đây là các để bày tỏ lòng kính trọng đối với họ. Chúng tôi sẽ hoàn thành yêu cầu của đất mẹ, an toàn của tổ quốc sẽ được đảm bảo”, ông Likhachev nói thêm.

Người đứng đầu Rosatom cũng cho biết 3 nhân viên bị thương trong vụ nổ đang được hỗ trợ y tế tốt nhân và ông hy vọng họ sẽ nhanh chóng bình phục./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close