Tổng thống Trump nói chưa bao giờ rút lại quyết định tấn công Iran

Tổng thống Trump nói chưa bao giờ rút lại quyết định tấn công Iran

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông chưa bao giờ rút lại quyết định tấn công Iran mà chỉ tạm dừng hành động đó vào lúc này.

Trong dòng tweet đăng tải hôm 22/6, Tổng thống Trump cho biết các thông tin nói rằng ông quyết định từ bỏ một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran là không chính xác.

tong thong trump noi chua bao gio rut lai quyet dinh tan cong iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) 

"Tôi chưa bao giờ rút lại quyết định tấn công Iran như mọi người đang thông tin sai lệch. Tôi chỉ dừng việc thực hiện nó vào lúc này", ông Trump nhấn mạnh. Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý lựa chọn quân sự với Iran vẫn đang ở trên bàn, nhưng nói rằng ông sẵn sàng đàm phán nếu Tehran chịu từ bỏ tham vọng hạt nhân. 

Trong cuộc phỏng vấn với đài NBC hôm 21/6, Tổng thống Trump cho biết khi thảo luận về kế hoạch tấn công, ông đã yêu cầu các tướng lĩnh ước tính thương vong trong trường hợp Mỹ phát động một cuộc chiến và nhận ra rằng một cuộc xung đột là không đáng để trả đũa cho vụ bắn rơi máy bay không người lái.

"Tôi nghĩ về nó trong một giây và nói chúng ta sẽ ngồi đây chứng kiến 150 người chết mỗi nửa giờ nếu tôi thông qua quyết định đó. Tôi không thích điều đó", ông Trump nhấn mạnh. 

Trước cuộc phóng vấn, Tổng thống Trump viết trên Twitter của mình rằng 10 phút trước khi quyết định tấn công Iran có hiệu lực, ông thu hồi quyết định này vì đây không phải là phản ứng phù hợp, đồng thời nhấn mạnh, Mỹ sẽ áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt Iran trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close