Tổng thống Trump phủ nhận mâu thuẫn nội bộ về chính sách đối với Iran

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump phủ nhận mâu thuẫn nội bộ về chính sách đối với Iran

VOV.VN - Ông Trump phủ nhận các thông tin cho rằng chính quyền của ông đang bị chia rẽ trong chính sách ở Trung Đông giữa lúc gia tăng căng thẳng với Iran.

Tổng thống Donald Trump ngày 15/5 đã phủ nhận có mâu thuẫn nội bộ trong chính sách đối với Iran và cho biết đã có nhiều ý kiến được đưa ra và ông là người quyết định cuối cùng. Ông Trump cũng khẳng định Iran sẽ sớm muốn đàm phán.

tong thong trump phu nhan mau thuan noi bo ve chinh sach doi voi iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Trump đã gọi thông tin của tờ Washington Post và New York Times về kế hoạch điều 120.000 binh sỹ Mỹ tới Trung Đông là tin giả. Tuy nhiên, ông cũng cho biết ông có thể huy động thậm chí nhiều hơn con số này nếu cần thiết.

Kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm ngoái, căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng, đặc biệt trong vài tuần qua.

Hồi đầu tháng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã thông báo việc triển khai một nhóm tấn công tầu sân bay và máy bay ném bom tới Trung Đông nhằm đối phó với mối đe dọa gia tăng từ Iran.

Ông Trump cũng tuyên bố Iran sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề nếu khiêu khích Mỹ mặc dù ông không muốn chiến tranh với Iran.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mới đây nhất, bộ Ngoại giao Mỹ đã ra lệnh rút ngay lập tức các nhân viên không thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp khỏi Iraq đồng thời khuyến cáo người dân không tới Iraq để tránh các rủi ro khủng bố, bắt cóc và xung đột vũ trang.

Trong khi đó, lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei ngày 14/5 cho biết nước này sẽ không gây chiến với Mỹ bất kể việc căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP