Tổng thống Trump: Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria có thể được kéo dài

VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Donald Trump ngày 21/10 cho biết ông không muốn quân đội Mỹ ở lại Syria. Ông Trump cũng thông báo, số binh sỹ Mỹ đang rời Syria sẽ được tái triển khai ở một nơi khác trước khi quay về Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu với các thành viên Nội các tại Nhà Trắng ngày 21/10, Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Trump cũng cho rằng, thỏa thuận này có thể sẽ được kéo dài sau khi hết hiệu lực vào ngày 22/10. Tổng thống Mỹ tuyên bố quân đội Mỹ đang rút khỏi Syria sẽ được tái triển khai tại một số nơi khác trước khi trở về Mỹ. Theo ông Trump, chỉ một số ít binh sỹ Mỹ sẽ ở lại Đông Bắc Syria nhằm bảo vệ các cơ sở dầu mỏ và ở khu vực gần Jordani và Israel.

Ông Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria với tuyên bố rằng, nước Mỹ chưa bao giờ cam kết sẽ ở lại và giúp bảo vệ người Kurd. Ông Trump cũng nhấn mạnh cam kết khi tranh cử của mình đó là rút Mỹ khỏi các cuộc xung đột quốc tế với chính sách nước Mỹ trước tiên của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran từ chối Thổ Nhĩ Kỳ về thiết lập địa điểm quân sự tại Syria

VOV.VN - Iran hôm 21/10 từ chối đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ về việc thiết lập các địa điểm quân sự bên trong lãnh thổ Syria.

Mỹ rút quân ra khỏi phía bắc Syria - “Cờ” đang đến tay Nga

VOV.VN - Trong bối cảnh Syria hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã giành chiến thắng mà không cần chiến tranh.

Ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện, đổ lỗi cho ông Obama về Syria

VOV.VN - Tổng thống Trump đã công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi trên Twitter hôm 20/10 và gọi quyết định của cựu Tổng thống Obama ở Syria là một “sai lầm”.

Tin cùng chuyên mục