Tổng thống Trump: Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria có thể được kéo dài

Tổng thống Trump: Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria có thể được kéo dài

VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Donald Trump ngày 21/10 cho biết ông không muốn quân đội Mỹ ở lại Syria. Ông Trump cũng thông báo, số binh sỹ Mỹ đang rời Syria sẽ được tái triển khai ở một nơi khác trước khi quay về Mỹ.

tong thong trump: thoa thuan ngung ban o syria co the duoc keo dai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu với các thành viên Nội các tại Nhà Trắng ngày 21/10, Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày tại Đông Bắc Syria vẫn được duy trì mặc dù vẫn có một số va chạm giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Trump cũng cho rằng, thỏa thuận này có thể sẽ được kéo dài sau khi hết hiệu lực vào ngày 22/10. Tổng thống Mỹ tuyên bố quân đội Mỹ đang rút khỏi Syria sẽ được tái triển khai tại một số nơi khác trước khi trở về Mỹ. Theo ông Trump, chỉ một số ít binh sỹ Mỹ sẽ ở lại Đông Bắc Syria nhằm bảo vệ các cơ sở dầu mỏ và ở khu vực gần Jordani và Israel.

Ông Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria với tuyên bố rằng, nước Mỹ chưa bao giờ cam kết sẽ ở lại và giúp bảo vệ người Kurd. Ông Trump cũng nhấn mạnh cam kết khi tranh cử của mình đó là rút Mỹ khỏi các cuộc xung đột quốc tế với chính sách nước Mỹ trước tiên của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close