Tổng thống Trump thông báo lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran

VOV.VN - Phát biểu trước toàn thể nước Mỹ ngày 8/1, Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ áp “ngay lập tức” các lệnh trừng phạt mới lên nền kinh tế Iran.

Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông sẽ áp các lệnh trừng phạt mới lên Iran sau khi nước này tiến hành không kích 2 căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, cũng như nhằm đáp trả các hành động của Tehran mà Mỹ cho là "hung hăng" trong khu vực.

"Mỹ sẽ ngay lập tức áp thêm các lệnh trừng phạt bổ sung về kinh tế với Iran", Tổng thống Trump tuyên bố.

Tổng thống Trump thông báo lệnh trừng phạt mới lên Iran. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định thêm rằng Washington đang tiếp tục xem xét các lựa chọn khác nhằm đáp trả các cuộc tấn công tên lửa của Tehran.

"Các lệnh trừng phạt mạnh mẽ này sẽ được duy trì cho tới khi Iran thay đổi hành vi của mình. Chỉ trong những tháng gần đây, Iran đã bắt giữ các tàu thuyền trên những vùng biển quốc tế, tấn công vô cớ vào Saudi Arabia và bắn hạ 2 máy bay không người lái của Mỹ", Tổng thống Trump nhận định./.


CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Tấn công Mỹ “bảo vệ danh dự”, Iran tạo bước lùi cho cả hai?

VOV.VN - Bất chấp những căng thẳng leo thang tiềm ẩn nguy cơ về xung đột quân sự Mỹ-Iran, liệu có cơ hội nào để 2 nước này tháo ngòi nổ chiến tranh?

Ông Rouhani: Mục tiêu hàng đầu của Iran là “hất cẳng” Mỹ khỏi khu vực

VOV.VN - “Câu trả lời cuối cùng của chúng ta đối với việc ám sát ông Soleimani sẽ là trục xuất tất cả các lực lượng của Mỹ ra khỏi khu vực”, ông Rouhani nói. 

Tổng thống Trump: Iran đang xuống thang, đó là một tín hiệu tốt

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định không có bất kỳ thương vong nào sau vụ không kích của Iran và nhận định Tehran dường như đang "xuống thang".

Tin cùng chuyên mục