Tổng thống Trump tin tưởng Tổng thống Putin hơn cả tình báo Mỹ

VOV.VN - Cựu lãnh đạo FBI Andrew McCabe cho rằng ông Trump tin tưởng đánh giá của ông Putin về chương trình hạt nhân Triều Tiên hơn cả của cơ quan tình báo Mỹ.

Cựu lãnh đạo FBI Andrew McCabe từng giữ vị trí quyền giám đốc của cơ quan tình báo này, nhận định trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới được phát sóng gần đây rằng Tổng thống Trump tin tưởng những đánh giá của Tổng thống Nga Vladimir Putin về các chương trình hạt nhân Triều Tiên còn hơn cả của các cơ quan tình báo Mỹ.

tong thong trump tin tuong tong thong  putin hon ca tinh bao my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty
"Tổng thống nói rằng ông ấy không tin Triều Tiên có khả năng tấn công chúng ta ở đây bằng tên lửa đạn đạo. Ông ấy không tin điều đó là bởi Tổng thống Putin đã nói với ông ấy rằng Triều Tiên không có khả năng làm vậy. Tổng thống Putin nói với Tổng thống Trump rằng Triều Tiên không thực sự sở hữu các tên lửa đó", ông McCabe tiết lộ trên chương trình "60 Minutes" được phát sóng tối 17/2.

Biên tập viên Scott Pelley của kênh CBS cũng đặt câu hỏi về việc tình báo Mỹ đã nói những gì với ông Trump. Ông McCabe cho biết các quan chức Mỹ đã nói với ông Trump rằng những đánh giá của ông Putin "không khớp với bất kỳ thông tin nào mà cơ quan tình báo của chúng ta thu thập được".

"Khi ấy, Tổng thống Trump đã trả lời rằng: "Tôi không quan tâm. Tôi tin ông Putin", ông McCabe nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quyền giám đốc FBI đã vô cùng ngạc nhiên trước lời bình luận của Tổng thống.

"Điều này khiến tôi kinh ngạc tới nỗi không biết nói gì. Chúng tôi đã dành thời gian và công sức trong hoạt động tình báo để phát hiện ra những thông tin có thể giúp ích cho những người ra quyết định và đặc biệt là người ra quyết định cuối cùng – chính là Tổng thống Mỹ". Tuy nhiên, sự thiếu tin tưởng và không sẵn sàng tiếp nhận các thông tin từ cơ quan tình báo Mỹ của Tổng thống Trump đã khiến ông McCabe vô cùng "sốc"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo New York Post
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giám đốc FBI Trump tin tưởng Putin hơn tình báo Mỹ chương trình hạt nhân Triều Tiên quan hệ Trump Putin tên lửa đạn đạo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds