Tổng thống Trump: “Tôi có thể xóa sổ Afghanistan trong 10 ngày”

Tổng thống Trump: “Tôi có thể xóa sổ Afghanistan trong 10 ngày”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump ngày 22/7 tuyên bố, ông có thể “xóa sổ Afghanistan khỏi hành tinh” trong 10 ngày nếu ông muốn.

Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc gặp giữa ông và Thủ tướng Pakistan Imran Khan tại Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ đầu tiên của ông Imran Khan. Theo CNN, hai bên có kế hoạch thảo luận tiến trình hòa bình Afghanistan và sự hỗ trợ của Pakistan đối với nhiều nhóm phiến quân.

tong thong trump: "toi co the xoa so afghanistan trong 10 ngay" hinh 1
Tổng thống Trump gặp Thủ tướng Imran Khan tại Nhà Trắng. Ảnh: Financial Time.

Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo trước cuộc gặp Thủ tướng Imran Khan. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Trump nói: “Nếu chúng tôi muốn chiến đấu trong một cuộc chiến tranh tại Afghanistan. Tôi có thể chiến thắng trong một tuần. Nhưng tôi không muốn giết hại 10 triệu người. Tôi có các kế hoạch tại Afghanistan. Nếu tôi muốn chiến thắng trong cuộc chiến này, Afghanistan sẽ bị xóa sổ khỏi trái đất. Quốc gia này sẽ biến mất trong 10 ngày. Tôi không muốn làm điều đó. Tôi không muốn theo con đường đó. Chúng tôi đã hiện diện tại Afghanistan suốt 19 năm. Thật ngớ ngẩn”.

Quan hệ Mỹ - Pakistan đã gia tăng căng thẳng trong những năm gần đây liên quan đến lực lượng Taliban. Năm 2018, ông Trump đình chỉ hỗ trợ an ninh của Mỹ cho Pakistan vì nước này "không thể kiềm chế Taliban và các nhóm phiến quân khác". CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, việc mời Thủ tướng Imran Khan đến Nhà Trắng và hội đàm với Tổng thống Trump là cách để Mỹ tiếp cận với Pakistan. Mục đích nhằm sửa chữa và xây dựng quan hệ với Pakistan.

“Chúng tôi đang nghiên cứu những vấn đề rất quan trọng. Cuối tiến trình này, chúng tôi sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời với Pakistan và chúng ta nên làm như vậy. Tôi có rất nhiều bạn bè từ Pakistan và họ là những người thông minh, rắn rỏi”, ông Trump nói./.

Theo National Interest

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close