Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của Taliban

Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của Taliban

VOV.VN - Việc tiêu diệt thủ lĩnh chủ chốt của Taliban được xem là đòn giáng mạnh vào lực lượng nổi dậy này tại Wardak và các khu vực lân cận tại Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasratullah Rahimi hôm nay (29/5) thông báo, hơn chục phiến quân trong đó có thủ lĩnh chủ chốt của Taliban vừa bị tiêu diệt trong một chiến dịch được phát động tại một tỉnh miền Đông nước này.

afghanistan tieu diet thu linh khet tieng cua taliban hinh 1
Lực lượng Taliban tại Afghanistan. Ảnh: Independent.

Các đơn vị cảnh sát của Afghanistan đã tiến hành đột kích vào nơi ẩn náu của Taliban ở quận Jalriz, tỉnh Wardak vào sáng sớm ngày 28/5, dẫn tới đấu súng dữ dội kéo dài nhiều giờ đồng hồ, kết quả là ít nhất 12 phần tử khủng bố bao gồm chỉ huy khét tiếng của Taliban Mullah Sadam đã bị tiêu diệt cùng 6 phần tử khác bị thương.

Việc tiêu diệt thủ lĩnh chủ chốt của Taliban được xem là đòn giáng mạnh vào lực lượng nổi dậy này tại Wardak và các khu vực lân cận. Liên quan tới hình hình an ninh tại Afghanistan, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hôm qua (28/5) cảnh báo, số vụ tấn công nhằm vào trường học tại nước này đã tăng gần gấp ba lần trong năm 2018, khiến việc đảm bảo giáo dục cho trẻ em tại nhiều vùng trong nước gặp khó khăn.

Hơn 1.000 trường học trên khắp Afghanistan vẫn đóng cửa trong bối cảnh các nhóm như Taliban và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa tấn công nhằm vào các mục tiêu mềm để mở rộng và củng cố tầm ảnh hưởng qua các hành động đe dọa về an ninh./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close