Tổng thống Trump tuyên bố sớm rút quân khỏi Syria và Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định sớm rút quân khỏi Syria và tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Afghanistan.

Trong thông điệp liên bang sáng 6/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã đề cập đến các nỗ lực nhằm đẩy nhanh việc chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria và Afghanistan.

tong thong trump tuyen bo som rut quan khoi syria va afghanistan hinh 1
Cuộc nội chiến tàn phá đất nước Syria. (Nguồn: AP).

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định “đã đến lúc trao cho những người lính dũng cảm của chúng ta ở Syria một sự chào đón nồng nhiệt tại quê nhà”, và nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục làm việc để phá hủy tàn dư của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trump cũng đánh giá cao cuộc đàm phán hòa bình tại Afghanistan nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài nhất mà Mỹ từng can dự, cho biết, ông sẽ đẩy nhanh tiến độ đàm phán để sớm đạt được một thỏa thuận chính trị cho quốc gia này. “Quân đội của chúng ta đã chiến đấu một cách quả cảm và nhờ sự dũng cảm của họ giờ đây chúng tôi có thể theo đuổi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài đẫm máu này”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump Syria Afghanistan Mỹ rút quân khỏi Syria giải pháp chính trị

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds