Tổng thống Trump tuyên bố sớm rút quân khỏi Syria và Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định sớm rút quân khỏi Syria và tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Afghanistan.

Trong thông điệp liên bang sáng 6/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã đề cập đến các nỗ lực nhằm đẩy nhanh việc chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria và Afghanistan.

Cuộc nội chiến tàn phá đất nước Syria. (Nguồn: AP).

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định “đã đến lúc trao cho những người lính dũng cảm của chúng ta ở Syria một sự chào đón nồng nhiệt tại quê nhà”, và nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục làm việc để phá hủy tàn dư của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Trump cũng đánh giá cao cuộc đàm phán hòa bình tại Afghanistan nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài nhất mà Mỹ từng can dự, cho biết, ông sẽ đẩy nhanh tiến độ đàm phán để sớm đạt được một thỏa thuận chính trị cho quốc gia này. “Quân đội của chúng ta đã chiến đấu một cách quả cảm và nhờ sự dũng cảm của họ giờ đây chúng tôi có thể theo đuổi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài đẫm máu này”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran cảnh báo Israel “đừng đùa với lửa” sau các cuộc không kích Syria

VOV.VN -Một quan chức quân đội cao cấp của Iran cảnh báo Israel “đừng đùa với lửa” đồng thời dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Israel tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công

Thượng viện Mỹ phản đối đề xuất rút quân khỏi Syria và Afghanistan

VOV.VN - Thượng viện Mỹ ngày 31/1 đã bỏ phiếu thúc đẩy dự luật phản đối kế hoạch rút các lực lượng Mỹ ra khỏi Syria và Afghanistan.

Bất lợi cho phe đối lập Syria và cả Nga khi Mỹ rút quân khỏi Syria?

VOV.VN - Việc Mỹ rút quân khỏi Syria được xem là sự thức thời của Tổng thống Trump và thắng lợi lớn của Nga. Nhưng hai học giả Mỹ lại có quan điểm “hơi khác”.

Syria tố liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích làm 2 binh sỹ bị thương

VOV.VN - Syria cho rằng máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vị trí của quân đội nước này ở giới tuyến chống IS gần sông Euphrates. 

Tin cùng chuyên mục