Tổng thống Tunisia qua đời ở tuổi 92

Tổng thống Tunisia qua đời ở tuổi 92

VOV.VN - Chính quyền Tunisia ngày 25/7 thông báo, Tổng thống Mohamed El Baji Kayed Sibsi đã qua đời tại bệnh viện quân đội ở thủ đô ở tuổi 92.

Truyền thông khu vực cho biết, Tổng thống Mohamed El Baji Kayed Sibsi sáng nay (25/7) đã nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Dù đã được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện quân đội ở thủ đô nhưng ông đã không qua khỏi.

Tổng thống Kayed Sibsi sinh năm 1926 và gia nhập Đảng Hiến pháp mới năm 15 tuổi. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2014 và trở thành tổng thống thứ tư của Tunisia.

tong thong tunisia qua doi o tuoi 92 hinh 1
Tổng thống Tuinidi Mohamed El Baji Kayed Sibsi qua đời ở tuổi 92. (Ảnh Skynewsarabia)

Theo Hiến pháp Tunisia, Chủ tịch Quốc hội Mohammed Nasser sẽ tiếp quản vị trí tổng thống của đất nước trong 90 ngày. Ông Mohammed Nasser kêu gọi người dân Tunisia đoàn kết và nói rằng ông sẽ tạm thời làm tổng thống theo hiến pháp, đồng thời tuyên bố quốc tang trong bảy ngày, hủy bỏ tất cả các buổi biểu diễn nghệ thuật để tổ chức tang lễ cho Tổng thống Kayed Sibsi.

Ông Nasser sinh năm 1934 tại miền đông Tunisia. Tổng thống lâm thời có bằng tiến sĩ luật xã hội tại Đại học Sorbonne ở Pháp và nhận bằng luật từ Viện nghiên cứu cao cấp ở Tunis./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close