Tổng thống Tunisia qua đời ở tuổi 92

VOV.VN - Chính quyền Tunisia ngày 25/7 thông báo,  Tổng thống Mohamed El Baji Kayed Sibsi đã qua đời tại bệnh viện quân đội ở thủ đô ở tuổi 92.

Truyền thông khu vực cho biết, Tổng thống Mohamed El Baji Kayed Sibsi sáng nay (25/7) đã nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Dù đã được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện quân đội ở thủ đô nhưng ông đã không qua khỏi.

Tổng thống Kayed Sibsi sinh năm 1926 và gia nhập Đảng Hiến pháp mới năm 15 tuổi. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2014 và trở thành tổng thống thứ tư của Tunisia.

Tổng thống Tuinidi Mohamed El Baji Kayed Sibsi qua đời ở tuổi 92. (Ảnh Skynewsarabia)

Theo Hiến pháp Tunisia, Chủ tịch Quốc hội Mohammed Nasser sẽ tiếp quản vị trí tổng thống của đất nước trong 90 ngày. Ông Mohammed Nasser kêu gọi người dân Tunisia đoàn kết và nói rằng ông sẽ tạm thời làm tổng thống theo hiến pháp, đồng thời tuyên bố quốc tang trong bảy ngày, hủy bỏ tất cả các buổi biểu diễn nghệ thuật để tổ chức tang lễ cho Tổng thống Kayed Sibsi.

Ông Nasser sinh năm 1934 tại miền đông Tunisia. Tổng thống lâm thời có bằng tiến sĩ luật xã hội tại Đại học Sorbonne ở Pháp và nhận bằng luật từ Viện nghiên cứu cao cấp ở Tunis./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Tunisia nhập viện trong tình trạng nguy kịch

VOV.VN - Ngày 27/6, Tổng thống Tunisia, ông Beji Caid Essebsi, 92 tuổi, đã buộc phải đưa đến 1 bệnh viện của quân đội, trong tình trạng sức khỏe "nguy kịch".

Thảm kịch chìm tàu ngoài khơi Tunisia: Hơn 80 người di cư mất tích

VOV.VN - Một chiếc xuống máy chở hơn 80 người di cư đã bị chìm ngoài khơi khu vực giữa Libya và Tunisia.

Tunisia số thi thể được trục vớt sau vụ đắm tàu tăng lên 82

VOV.VN - Hội Chữ thập đỏ Tunisia cho biết, số thi thể được trục vớt sau vụ đắm tàu chở người di cư ở ngoài khơi nước này vào tuần trước đã tăng lên 82.

Đánh bom liên tiếp nhằm vào cảnh sát ở Tunisia

VOV.VN - Vụ tấn công đầu tiên nhằm vào một đoàn cảnh sát đang tuần tra làm nhiệm vụ đã khiến một cảnh sát thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương.

Tunisia ban hành lệnh cấm che mặt tại nơi công cộng

VOV.VN - Theo tuyên bố từ Thủ tướng Chahed, lệnh cấm là để đảm bảo an ninh quốc gia.

Tunisia phát hiện thi thể 14 người di cư châu Phi bị chết đuối

VOV.VN -14 người di cư châu Phi bị chết đuối khi tàu chở hơn 80 người bị đắm sau khởi hành từ bờ biển Lybia để đến châu Âu.

Tin cùng chuyên mục